15 lợi ích của triển khai ERP ít người biết

Phần mềm ERP giúp đơn giản và tự động hóa các nghiệp vụ kinh doanh và giảm thiểu tối đa các đầu việc thủ công tại các phòng ban của doanh nghiệp. Việc triển khai ERP giúp giảm thiểu thời gian thực hiện các đầu việc và hạn chế tối đa sai sót, và cung cấp dễ dàng cái nhìn tổng thể cho các nhà quản lý về tình trạng của tổ chức. Với phần mềm quản trị ERP, các doanh nghiệp có thể cải thiện cả hiệu quả và năng suất của người dùng, từ đó cải thiện dịch vụ khách hàng.
 
1. Triển khai ERP giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn các giải pháp công nghệ để quản lý doanh nghiệp hiệu quả, mang tới nhiều cải tiến ở mọi phòng ban giảm thiểu rủi ro cho bài toán kinh doanh và vươn lên dẫn đầu trong thời đại công nghệ 4.0. Vậy nên dù đây sẽ là khoản chi phí đầu tư lớn nhưng đầu tư vì sự phát triển bền vững lâu dài thì vô cùng hợp lý và là bước thay đổi khôn ngoan. 

2. Cải thiện hiệu quả các quy trình nghiệp vụ khi áp dụng ERP

Giải pháp ERP sẽ giúp loại bỏ các đầu việc có tính lặp lại và giảm đáng kể nhu cầu nhập thông tin thủ công, điều này không chỉ giúp gia tăng năng suất của người dùng mà còn gia tăng mức độ chính xác của dữ liệu để tránh mắc sai lầm.
Việc triển khai hệ thống ERP cũng sẽ cải thiện các hoạt động kinh doanh hàng ngày bằng cách đơn giản và tự động hóa các quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp giúp các công ty thu thập dữ liệu dễ dàng và hiệu quả hơn dù làm việc ở bộ phận nào. Vậy nên có thể coi phần mềm ERP được thiết kế để giữ cho các doanh nghiệp đi đúng hướng, hoạt động hiệu quả và giảm thiểu gánh nặng cho người dùng và khách hàng.

3. Phần mềm ERP giúp dự báo chính xác

Phần mềm ERP cung cấp các công cụ để tạo dự báo chính xác giúp người quản lý lên kế hoạch đúng đắn những gì họ cần từ hàng tồn kho và bán hàng cho đến tài chính và dịch vụ khách hàng. Với sự hiệu quả của việc dự báo, các doanh nghiệp có thể giảm chi phí kinh doanh một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí cũng như trở thành một đơn vị chủ động hơn. Vì dữ liệu trong phần mềm ERP càng chính xác càng tốt, cập nhật theo thời gian thực, doanh nghiệp có thể đưa ra ước tính thực tế và dự báo hiệu quả hơn.

4.Triển khai ERP giúp gia tăng sự phối hợp giữa các phòng ban

Hoạt động của doanh nghiệp sẽ không thông suốt nếu mỗi bộ phận hoạt động tách biệt với nhau. Hợp tác giữa các phòng ban là một phần quan trọng và thường xuyên cần thiết của doanh nghiệp, đặc biệt là vì các dự án kinh doanh thường liên quan đến nhiều bộ phận. Việc hợp nhất dữ liệu các phòng ban và quản lý dữ liệu tập trung giúp các nhân viên dễ dàng xem số liệu của các phòng ban (trong khả năng quyền hạn của mình – Phần mềm ERP cho phép phân quyền sử dụng đến từng vị trí cụ thể trong công ty. Bên cạnh đó, phần mềm ERP cũng ghi nhận thời gian theo thời gian thực, nên dù vào thời gian nào, ở đâu, thì nhân viên từ các phòng ban đều có thể cập nhật tình trạng kinh doanh chính xác cũng như trao đổi và chia sẻ dữ liệu với các phòng ban khác.

5. Doanh nghiệp có thể thực hiện tùy chỉnh phần mềm quản trị doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh hệ thống ERP như bổ sung chức năng mới để đáp ứng nhu cầu tổ chức theo thời gian. Điều quan trọng là doanh nghiệp cần lựa chọn được giải pháp ERP có thể phát triển cùng doanh nghiệp.

6. Thông tin được tích hợp

Tất cả dữ liệu được lưu trữ tại một địa điểm duy nhất, giữ cho dữ liệu tính nhất quán, chính xác và duy nhất theo thời gian thực. Việc này giúp cải thiện độ chính xác dữ liệu của bạn, giúp loại bỏ các lỗi kinh doanh tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai.

7. Triển khai phần mềm ERP giúp tiết kiệm chi phí

Với nguồn thông tin chính xác được cập nhật theo thời gian thực, phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp sẽ giúp giảm chi phí quản lý và vận hành. Nó cho phép các nhà sản xuất chủ động quản lý các hoạt động, ngăn chặn sự gián đoạn và trì hoãn, phá vỡ thông tin và giúp người dùng đưa ra quyết định nhanh hơn. Nếu bạn đã chọn giải pháp cùng đơn vị triển khai ERP phù hợp cho doanh nghiệp của mình thì hãy tận dụng phần mềm để tiết kiệm chi phí. 

8. Đơn giản hóa quy trình nghiệp vụ

Khi quy mô doanh nghiệp mở rộng, cùng quy trình ngày càng phức tạp sẽ gia tăng sai sót trong quá trình thực hiện. Phần mềm ERP sẽ giúp đơn giản hóa quy trình nghiệp vụ giữa các bộ phận đồng thời cung cấp thông tin chính xác theo thời gian thực, loại bỏ đầu việc thủ công. Việc triển khai ERP sẽ gia tăng hiệu quả và năng suất bằng cách giúp người dùng điều hướng các quy trình phức tạp, giảm thiểu sai sót khi nhập dữ liệu và sắp xếp hợp lý, hiệu quả quá trình kinh doanh.

9. Tính linh hoạt

Một lợi thế của phần mềm ERP là khả năng sử dụng linh hoạt, dù ở cứ đâu, nhân viên đều có thể truy cập ERP. Với phần mềm ERP, người dùng có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu từ khắp mọi nơi và từ các thiết bị khác nhau bao gồm cả máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại di động. Điều này giúp tăng năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian cho nhân viên. 

10. Tùy chỉnh báo cáo

Phần mềm ERP giúp nhân viên sử dụng báo cáo dễ dàng bởi khả năng cho phép tùy chỉnh. Từ đó, đơn vị triển khai có thể đáp ứng các báo cáo với các yêu cầu dữ liệu phức tạp dễ dàng hơn. Điều này giúp cải thiện năng suất, hoàn thành quá trình nhanh hơn. Người dùng cũng có thể chạy các báo cáo của riêng họ mà không cần nhờ đến sự trợ giúp từ CNTT.

11. Phần mềm ERP giúp gia tăng năng suất
Phần mềm ERP sẽ gia tăng năng suất bằng cách loại bỏ các quá trình và đầu việc dư thừa nhờ quá trình tự động hóa quy trình nghiệp vụ.
12. Tuân thủ quy định
Một lợi ích của phần mềm ERP, thường không được chú ý, là cách nó liên kết tốt với việc tuân thủ quy định trong doanh nghiệp. Các giải pháp ERP được thiết kế để theo dõi các quy định trong ngành và theo dõi các thay đổi. Điều này cho phép người dùng và doanh nghiệp nói chung tuân thủ luật pháp, quy định, hướng dẫn và thông số kỹ thuật vì nó liên quan đến quy trình nghiệp vụ.
13. Hệ thống linh hoạt
Các hệ thống phần mềm ERP rất linh hoạt và có thể cấu hình. Hệ thống ERP cũng có thể thích ứng với nhu cầu luôn thay đổi của một doanh nghiệp đang phát triển, đảm bảo bạn hỗ trợ đầy đủ nghiệp vụ. Tính linh hoạt của ERP cũng đi sâu vào cách thức triển khai, dựa trên lựa chọn của bạn về giải pháp Cloud ERP hay On-primises.
14. Dịch vụ khách hàng
Phần mềm ERP sẽ giúp cải thiện giữa nhân viên với khách hàng thông qua việc truy cập nhanh hơn, chính xác hơn phần lịch sử và thông tin khách hàng, đặc biệt là khi bạn sử dụng ERPViet. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào ứng dụng Marketing Automation để đảm bảo khách hàng của bạn sẽ được tương tác một cách nhất quán và giám sát chiến dịch email, cho phép người dùng theo dõi trạng thái chiến dịch của họ. Người dùng cũng có thể tích hợp CRM trên ERPViet để tăng cường mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình.
15. Độ bảo mật của dữ liệu
ERP đảm bảo bảo mật dữ liệu khi được truy cập từ các vị trí khác nhau và thông qua nhiều thiết bị bao gồm máy tính bảng và điện thoại thông minh. Với khả năng cập nhật theo thời gian thực, ERP cải thiện tính chính xác và nhất quán của dữ liệu. Với điều này, người dùng có thể đảm bảo rằng tất cả dữ liệu đều an toàn để sử dụng mà không gặp rủi ro sai sót. Dữ liệu người dùng ERP cũng có thể có bảo mật bổ sung thông qua tường lửa. Cải thiện an ninh loại bỏ nguy cơ thông tin kinh doanh quan trọng rơi vào tay kẻ xấu, và đảm bảo tính chính xác của dữ liệu chính là chìa khóa.