SAP BUSINESS ONE FOR GARMENT

Hầu hết các doanh nhân trên thế giới đều biết khẩu hiệu: ” BEST-RUN BUSINESSES RUN SAP” và mong muốn sử dụng SAP trong hoạt động kinh doanh của mình. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SAP cung cấp SAP Business One.

SAP Business One cho phép chúng ta đưa ra quyết định kinh doanh một cách hiệu quả hơn và giúp chúng ta thúc đẩy công ty tiến đến những mục tiêu mà chúng ta muốn đạt được.

Rất tiếc là SAP Business One đơn lẻ không thể áp dụng cho ngành công nghiệp may mặc do cấu trúc đặc biệt của sản phẩm và vật liệu ngành may (nhiều màu sắc, nhiều kích cỡ).

ERP SAP B1 for Garment

1.  Khái niệm Phần mềm ERP ngành may SAP BUSINESS ONE FOR GARMENT

SAP Business One for Garment là một giải pháp ERP SAP đặc biệt dành riêng cho ngành may mặc do Vietsoft phát triển với các tính năng Bán hàng, Merchandizing, Outsourcing, Đóng gói và Quản lý kho, cho phép dễ dàng quản lý hàng hóa trong ngành may. Phần mềm này được tích hợp vào SAP Business One, trong đó SAP Business One chịu trách nhiệm các giao dịch liên quan đến tài chính.

Sự kết hợp này không chỉ cung cấp cho khách hàng một hệ thống mạnh mẽ nhờ các chức năng của SAP, rõ ràng trong luồng dữ liệu và đơn giản trong hoạt động mà còn giảm chi phí đầu tư hệ thống, vì license phần mềm của Vietsoft thấp hơn so với license của SAP.

SAP Business One for Garment là một giải pháp ERP quản trị toàn diện của SAP được Vietsoft tinh chỉnh cho phù hợp với các doanh nghiệp dệt may tại thị trường Việt Nam. Hệ thống được xây dựng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về quản trị và vận hành cũng như số hoá doanh nghiệp ngành may.

 

 2.   Các Module của Phần mềm ERP ngành may SAP BUSINESS ONE FOR GARMENT

Phần mềm bao gồm các phân hệ chính như hình sau:

  • Module quản lý tài chính: Với các tính năng quản lý tạm ứng, sổ cái, tính giá thành, quảnn lý hoá đơn, báo cáo tài chính, báo cái lời lỗ…
  • Module quản lý bán hàng: Với các tính năng quản lý khách hàng, quản lý may mẫu, bảng tính giá, bảng báo giá, hợp đồng bán hàng, quản lý doanh thu…
  • Module quản lý mua hàng/ gia công: Với các tính năng quản lý nhà cung cấp, quản lý báo giá của nhà cung cấp, bảng định mức, trim card, Color size breakdown, nhu cầu vât tư, xuất hàng tồn kho, mua vật tư, hợp đồng gia công…
  • Module quản lý sản xuất: Với các tính năng lập kế hoạch sản xuất, theo dõi tiến độ sản xuất, quản lý quy trình sản xuất, lập kế hoạch nguyên vật liệu, lập lệnh sản xuất…
  • Module quản lý tồn kho: Với các tính năng quản lý tồn kho, nhập xuất kho, giao hàng, cấp phát nguyên vật liệu…
  • Module quản lý chất lượng sản phẩm: Với các tính năng quản lý chất lượng nguyên vật liệu đầu vào (IQC), quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất (PQC), quản lý chất lượng sản phẩm đầu ra (OQC)

 

3.    Giá trị của Phần mềm ERP ngành may SAP BUSINESS ONE FOR GARMENT

Phần mềm ERP ngành may SAP BUSINESS ONE FOR GARMENT giúp:

  • Kết nối dữ liệu và thông tin giữa các phòng ban: đảm bảo thông tin được chia sẻ nhanh chóng và chính xác, từ đó giúp cải thiện quản lý toàn diện trong doanh nghiệp.
  • Tối ưu hóa chi phí hoạt động: quản lý nguyên phụ liệu, lịch sản xuất, quản lý đơn hàng và giao hàng hàng hóa dễ dàng hơn bao giờ hết. Hệ thống hỗ trợ quản lý kho và theo dõi tài nguyên, giúp các doanh nghiệp may mặc tối ưu hóa việc sử dụng vật liệu và tiết kiệm chi phí.
  • c. Quản lý tài chính hiệu quả: Giải pháp cung cấp các công cụ quản lý tài chính và kế toán đặc thù cho ngành may mặc, giúp các doanh nghiệp kiểm soát tình hình tài chính một cách chính xác và hiệu quả.
  • d. Nâng cao năng lực quản lý: Giúp Ban điều hành nắm bắt tiến độ đơn hàng, doanh thu, chi phí… một cách kịp thời thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay.

4.  Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn Phần mềm ERP ngành may SAP BUSINESS ONE FOR GARMENT

SAP Business One cho ngành may mặc cung cấp một hệ thống tích hợp để giám sát tồn kho theo thời gian thực trên các giai đoạn sản xuất khác nhau. Phần mềm cung cấp một giải pháp đặc thù cho ngành công nghiệp may mặc, cho phép xử lý đơn hàng một cách hiệu quả, giao hàng đúng thời hạn, nâng cao năng suất, cải thiện khả năng hiển thị tại hiện trường sản xuất và cuối cùng, nâng cao sự cạnh tranh của công ty bằng cách tăng cường sự hài lòng của khách hàng.

Với SAP Business One cho ngành may mặc, công ty của bạn sẽ có thông tin sản xuất trên toàn công ty theo thời gian thực, giúp giảm chi phí, mở rộng thị trường và xử lý dữ liệu nhanh chóng thông qua việc luân chuyển dữ liệu hiệu quả. Giải pháp này giúp quản lý hiệu quả tồn kho, bao gồm cả quá trình bán hàng và mua hàng. Nó hỗ trợ lập kế hoạch nhu cầu nguyên phụ liệu và tự động hóa kế hoạch sản xuất dựa trên khả năng sản xuất.

5.  Tải brochure giới thiệu phần mềm

More than 20 years of software design, consulting and implementation experience