Phần mềm kiểm tra chất lượng sản phẩm Vietsoft SQC

Ngành dệt may hiện đại là một ngành công nghệ cao, phức tạp đang phải đối mặt với nhiều thách thức cạnh tranh. Thị trường dệt may toàn cầu đang ngày một trở nên phức tạp hơn. Dẫn đến vòng đời sản phẩm ngắn, nhu cầu đáp ứng nhanh và giao hàng đúng lúc của khách hàng ngày một cao. Khi cạnh tranh tiếp tục gia tăng, Kiểm soát chất lượng là một khía cạnh quan trọng và cốt yếu mà các doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc cần trú trọng cao để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, đảm bảo thị trường và duy trì sự phát triển bền vững. Hiện nay, nhiều công ty dệt may đã thực hiện các sáng kiến quản lý chất lượng nhằm giảm chi phí và tăng chất lượng sản phẩm cũng như sự hài lòng của khách hàng.

 

 

Phần mềm kiểm tra chất lượng sản phẩm Vietsoft SQC

 

Một trong những xu hướng gần đây nhất trong tự động hóa ngành may chính là việc sử dụng các hệ thống phần mềm giám sát chất lượng để đo lường chất lượng trực tuyến và ghi lại các lỗi thành phẩm cuối chuyền. Phần mềm kiểm tra chất lượng sản phẩm Vietsoft SQC (Statistical Quality Control) được Vietsoft phát triển trên nền tảng cloud tập trung hỗ trợ quá trình kiểm soát chất lượng, lỗi thành phẩm cuối chuyền thông qua các yếu tố:

 

  • Loại Bỏ Sai Sót: Đảm bảo việc kiểm tra chất lượng được thực hiện một cách chính xác và trực quan, giúp giảm thiểu sai sót do con người gây ra.
  • Cung Cấp Số Liệu Thống Kê Chính Xác: Cung cấp bảng điều khiển để phân tích và theo dõi chất lượng sản phẩm theo thời gian thực, giúp quản lý có cái nhìn toàn diện và chính xác về tình trạng sản phẩm.
  • Loại Bỏ Giấy Tờ Thủ Công: Phần mềm giúp loại bỏ hoàn toàn các giấy tờ báo cáo thủ công và các file Excel rời rạc, thay vào đó, dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, tránh tình trạng trùng lặp và mất mát dữ liệu.
  • KPI Đánh Giá Hiệu Suất Sản Xuất: Cung cấp các chỉ số KPI quan trọng như tỷ lệ lỗi, khiếm khuyết trên một đơn vị DHU, Chỉ số chất lượng RFT….
  • Theo Dõi Tiến Độ Sản Xuất Thời Gian Thực: Cho phép theo dõi tiến độ sản xuất và trạng thái chất lượng của từng dây chuyền trên các màn hình LCD lớn, giúp quản lý theo dõi và điều chỉnh sản xuất kịp thời.
  • Ứng Dụng Di Động: Cung cấp ứng dụng di động giúp người dùng có thể thực hiện công việc từ bất kỳ đâu, kèm theo khả năng chụp ảnh các lỗi và tải chúng lên hệ thống trong thời gian thực.
  • Báo Cáo Thời Gian Thực: Tạo điều kiện cho khách hang có thể xem tình trạng sản xuất của đơn hàng, số liệu và trạng thái sản phẩm theo thời gian thực. Từ đó giúp tăng sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng

Giải pháp Phần mềm kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc Vietsoft SQC giúp:

Xác định chính xác nhân viên may chịu trách nhiệm về những sai lệch tái diễn trong quy trình may một cách hiệu quả.

Giảm số lượng hàng may mặc bị từ chối, từ đó có thể đạt được yêu cầu về số lượng và tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất.

Đảm bảo rằng thành phẩm ra đáp ứng các yêu cầu may của khách hàng, đủ số lượng giao.

Xây dựng niềm tin và sự tin cậy của khách hàng đối với sản phẩm của nhà sản xuất, điều này có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng và các đơn đặt hàng kinh doanh lặp lại.

 

Phần mềm kiểm tra chất lượng Vietsoft SQC không chỉ là một phần mềm kỹ thuật mà còn là một giải pháp thiết thực chi phí thấp giúp kết nối các bộ phận tham gia sản xuất vào vòng đời sản phẩm đồng thời huấn luyện kiểm soát chất lượng và tuân thủ tại xưởng sản xuất. Thông qua giải pháp này, đội QC có thể giao tiếp và cộng tác hiệu quả với nhân viên sản xuất/bảo trì đảm bảo rằng quá trình sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Với sự cống hiến và chú ý đến từng chi tiết sản phẩm, tất cả nhân viên đều có thể góp phần cung cấp những sản phẩm hoàn thiện chất lượng cao, đáp ứng và vượt quá sự mong đợi của khách hàng.