Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ngành may SCM for Garment

Công ty may mặc của bạn có lượng hàng tồn kho cao, vải còn sót lại giữ một phần đáng kể lợi nhuận của bạn mà không thể chuyển thành tiền mặt. Đồng thời, người bán hàng của bạn thường xuyên nhầm lẫn, gây ra tình trạng thiếu nguyên liệu, năng suất thấp và giao hàng chậm.

Xin chúc mừng, bạn đã đến đúng nơi, giải pháp bạn đang tìm kiếm nằm ở đây.

1. Khái niệm Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ngành may SCM for Garment

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ngành may SCM for Garment (Supply Chain Management – SCM) do Vietsoft phát triển là một hệ thống phần mềm chuyên dụng được thiết kế đặc biệt để quản lý các quy trình liên quan đến việc sản xuất, vận chuyển, lưu trữ và phân phối sản phẩm trong ngành may mặc.

 

Phần mềm SCM trong ngành may mặc giúp tối ưu hóa hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành bằng cách cung cấp các tính năng giúp doanh nghiệp chủ động theo dõi và quản lý quy trình từ khi nguyên liệu được đặt hàng đến khi sản phẩm được giao thành công đến khách hàng. Các tính năng này bao gồm quản lý lịch trình sản xuất, quản lý tồn kho, dự báo cung cầu, quản lý vận chuyển và theo dõi hoạt động sản xuất.

 

Mục tiêu của phần mềm SCM trong ngành may mặc là tối ưu hóa hiệu suất, giảm thiểu lãng phí và tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong một môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh và phức tạp.

2. Các Module của Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ngành may SCM for Garment

  • Quản lý mục với BOM ma trận nhiều màu và nhiều kích thước.
  • Quản lý bán hàng.
  • Quản lý mua hàng với MRP.
  • Quản lý sản xuất
  • Quản lý tồn kho nguyên vật liệu
  • Quản lý hàng tồn kho theo lô, kiện hàng (cuộn vải, thùng carton may mặc).
  • Quản lý kho hàng bằng máy quét mã vạch/PDA/Thiết bị cầm tay/Máy tính bảng công nghiệp.
  •  Kiểm soát gia công thêu, in và giặt.
  • Danh sách đóng gói Tự động tạo dựa trên định nghĩa phương pháp đóng gói

3. Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ngành may SCM for Garment

a. Rất dễ sử dụng

Có thể nói MRP may mặc rất phức tạp. Giải pháp SCM for Garment chính là chìa khoá để đơn giản hóa công tác của bộ phận Merchandiser

Giải pháp SCM for Garment sử dụng rất đơn giản với nhiều chức năng nhập dữ liệu tự động từ file Excel vào cơ sở dữ liệu của phần mềm.

Việc xây dựng Ma trận BOM, thứ phức tạp nhất để theo dõi và lập kế hoạch về nguyên vật liệu sản xuất cho từng đơn hàng có thể được tạo ra trong vòng vài phút bằng chức năng Wizard của phần mềm SCM for Garment.

Các đơn đặt hàng nguyên vật liệu có thể được tạo tự động nhanh chóng với các chức năng MRP có sẵn trong phân hệ mua hàng. Từ đó giúp tối ưu hoá hoàn toàn việc dõi và lập kế hoạch về nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình sản xuất.

 

b. Hầu hết các nhiệm vụ của Nhân viên merchandiser đều được tự động hóa

Nhân viên merchandiser chỉ cần nhập dữ liệu chính, mọi tính toán, lập báo cáo đều được thực hiện tự động bằng phần mềm.

Giải pháp SCM for Garment có thể giúp các doanh nghiệp dệt may cắt giảm ít nhất một nửa thời gian nhân lực cho công việc hành chính để quản lý các đơn hàng dệt may mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao của công việc, loại bỏ các rủi ro thiếu sót có thể phát sinh.

 

c. Minh bạch dữ liệu hàng tồn kho

Dữ liệu tồn kho luôn được cập nhật vào cơ sở dữ liệu phần mềm theo thời gian thực, từ đó giúp cho doanh nghiệp có thể kiểm soát chặt chẽ lượng hàng tồn kho của mình cũng như hoạch định kế hoạch sản xuất một cách chính xác nhất.

Đồng thời chủ động trong việc tận dụng nguồn vật tư tồn kho hiện tại trước khi quyết định đặt hàng nguyên vật liệu mới. Từ đó lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ không còn tình trạng bị mắc kẹt vào các thành phẩm và vật liệu bị ứ đọng trong kho.

 

4. Brochure giải pháp Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng ngành may SCM for Garment