Phần mềm Quản Lý Thiết Bị và Bảo Trì Vietsoft EcoMaint

Vietsoft EcoMaint  là một hệ thống CMMS (Computerized Maintenance Management System – Hệ thống quản lý bảo trì bằng máy tính) đầu tiên tại Việt Nam được Cty Phần Mềm Vietsoft phối hợp với các chuyên gia bảo trì ĐH Bách Khoa cùng ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM phát triển và ra mắt vào năm 2002.

 

Phần mềm Quản Lý Thiết Bị và Bảo Trì-Vietsoft EcoMaint là một trong những giải pháp dẫn đầu thị trường hiện nay, được nhiều doanh nghiệp FDI và Việt Nam tin dùng để gia tăng hiệu suất sử dụng thiết bị, giảm chi phí bảo trì và giảm tồn kho vật tư nhờ đó nâng cao năng suất và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 

Phần mềm Quản Lý Thiết Bị và Bảo Trì Vietsoft EcoMaint – thiết kế theo triết lý lean và TPM giúp vận hành hệ thống bảo trì theo tiêu chuẩn thế giới (World Class Maintenance), đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu của các hệ thống quản lý như: TPM, ISO 9000, ISO 55000…

 

Ngoài ra Vietsoft EcoMaint còn kết nối với các thiết bị barcode, scada, PLC hoặc tích hợp với các hệ thống phần mềm khác như phần mềm Kế Toán, ERP SAP, Oracle… để quản lý tổng thể doanh nghiệp.

Module 1: Quản lý phân quyền

Module 2: Quản lý tài sản thiết bị

Module 3: Quản lý sử dụng thiết bị

Module 4: Quản lý tồn kho vật tư

Module 5: Quản lý giám sát tình trạng

Module 6: Quản lý nhân sự bảo trì

Module 7: Quản lý công tác bảo trì

Module 8: Báo cáo quản trị

1. Doanh nghiệp nào phù hợp sử dụng phần mềm Vietsoft EcoMaint?

 • Trả lời: Tất cả các doanh nghiệp có số lượng máy móc thiết bị lớn, giá trị cao, vật tư phụ tùng nhiều, giá trị tồn kho vật tư thay thế lớn như: Hóa chất, thực phẩm, nhựa, cơ khí, dược phẩm, gỗ, đóng tàu, cảng biển, khách sạn, bệnh viện, trường học, chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh máy móc thiết bị, vv…

2. Chúng tôi có nhiều nhà máy tại nhiều nơi, vậy phải làm sao?

 • Trả lời: Doanh nghiệp có thể triển khai quản lý tập trung hoặc độc lập điều được.

3. Phần mềm có giới hạn số lượng thiết bị ko?

 • Trả lời: Không giới hạn số lượng dữ liệu đầu vào (Số lượng thiết bị, dây
  chuyền, phụ tùng,….) và số lượng nghiệp vụ phát sinh (phiếu bảo trì, nhập, xuất,…)

4. Khi nào doanh nghiệp nên mua phần mềm?

 • Trả lời: Doanh nghiệp nên đầu tư phần mềm khi nhận thấy rằng các công cụ quản lý hiện tại (giấy, excel) không thể kiểm soát tốt được tình hình bảo trì, gây ra ngừng máy nhiều, tổn thất lớn, làm cho phí bảo trì tăng cao, tồn kho nhiều.

5. Phần mềm có quản lý được lịch sử thiết bị ko?

 • Trả lời: Phần mềm Vietsoft Ecomaint sẽ cung cấp chính xác, nhanh chóng lịch sử của thiết bị một cách nhanh chóng bất cứ khi nào bạn cần. Có thể xem lịch sử thiết bị cho toàn thiết bị, một bộ phận hoặc một phụ tùng trên thiết bị.

 

6. Phần mềm có tự động lên lịch bảo trì định kỳ không?

 • Trả lời: Có, phần mềm sẽ tính toán tự động kế hoạch bảo trì định kỳ cho nhà quản lý thuận tiện kiểm soát và theo dõi công tác bảo trì thiết bị đúng hạn.

7. Có cảnh báo cho người sử dụng ko?

 • Trả lời: Phần mềm có thể cảnh báo cho người sử dụng thông qua giao diện trên phần mềm hay gửi email tự động cho người sử dụng.

8. Có ứng dụng di động cho CMMS không?

 • Trả lời: Có, một số chức năng chạy trên di động.

9. Phần mềm có kết nối được với barcode ko?

 • Trả lời: Phần mềm có thể kết nối với barcode để truy xuất thông tin nhanh chóng từ việc đọc mã vạch của thiết bị, phụ tùng hoặc các thông tin khác.

10. Hệ thống có tích hợp với phần mềm ERP hay kế toán ko?

 • Trả lời: Phần mềm có khả năng tích hợp với các phần mềm ERP hay kế toán trong việc quản lý kho vật tư,

11. Có cần đâu tư
server khi mua phần mềm không?

 • Trả lời: Nếu như công ty bạn đã có sẵn server thì có thể tận dụng nó để cài phần mềm Ecomaint lên đó và sử dụng, còn nếu chưa có thì công ty cần đầu tư một server để sử dụng cho việc lưu trữ dữ liệu.

12. Việc đào tạo, hướng dẫn sử dụng mất bao lâu?

 • Trả lời: Thời gian đào đạo từ 3 – 6 ngày.

13. Thời gian triển khai bao lâu?

 • Trả lời: Thời gian triển khai thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, tùy vào quy mô, số lượng thiết bị, số lượng vật tư phụ tùng và nhân sự tham gia dự án.

14. Trình độ tin học tối thiểu để sử dụng phần mềm Ecomaint?

 • Trả lời: Để sử dụng phần mềm đòi hỏi người sử dụng phải nắm các kiến thức tin học cơ bản sau: Các thao tác cơ bản trên Windows, các thao tác với thư mục, tập tin trên máy tính như: tạo mới, copy, di chuyển, chỉnh sửa, đánh văn bản,…
 • Kiến thức cơ bản về Microsoft Office như Word, Excel,…

15. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta cần giúp đỡ sau khóa đào tạo ban đầu?

 • Trả lời: Connect đến trang e learning để bạn tham khảo. Trang web hỗ trợ cũng có các video hướng dẫn từng bước về các quy trình sử dụng.