Phần mềm Kiểm soát chất lượng ngành may SQC for Garment

Ngành dệt may hiện nay là một ngành công nghệ cao, phức tạp đang phải đối mặt với nhiều thách thức cạnh tranh. Thị trường dệt may toàn cầu đang ngày một trở nên phức tạp hơn. Dẫn đến vòng đời sản phẩm ngắn, nhu cầu đáp ứng nhanh và giao hàng đúng lúc của khách hàng ngày một cao. Khi cạnh tranh tiếp tục gia tăng, Kiểm soát chất lượng, lỗi là một khía cạnh quan trọng và cốt yếu mà các doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc cần chú trọng cao để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, đảm bảo thị trường và duy trì sự phát triển bền vững. Hiện nay, nhiều công ty dệt may đã thực hiện các sáng kiến quản lý chất lượng nhằm giảm chi phí và tăng năng suất chất lượng sản phẩm cũng như đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.

Phần mềm quản lý chất lượng ngành may SQC for Garment

1.    Khái niệm Phần mềm kiểm tra chất lượng, lỗi sản phẩm may mặc – SQC FOR GARMENT

Một trong những xu hướng tiên tiến nhất trong ngành may hiện nay là áp dụng các hệ thống phần mềm giám sát chất lượng để đo lường chất lượng sản phẩm và ghi lại các lỗi sản phẩm cuối cùng trực tuyến. Vietsoft SQC FOR GARMENT là một giải pháp phần mềm kiểm soát chất lượng đa người dùng trên nền tảng web-application, kết nối với máy chủ MS SQL. Giải pháp mang lại cho các doanh nghiệp khả năng quản lý chất lượng sản phẩm may mặc tại các vị trí kiểm soát lưu độn, vị trí kiểm soát cố định trong chuyền may hoặc ở điểm kiểm soát cuối chuyền. Từ đó, thông qua phần mềm nhân viên QC chuyền có thể ghi nhận lại và theo dõi dữ liệu về chất lượng sản phẩm. Đồng thời các dữ liệu này sẽ được phần mềm xử lý và tự động tạo ra các báo cáo quản lý chất lượng, giúp cho bộ phận QC cũng như ban lãnh đạo có cái nhìn tổng quan về hiệu suất sản xuất và chất lượng sản phẩm trong suốt quy trình sản xuất của họ.

 

2.    Giá trị của Phần mềm kiểm tra chất lượng, lỗi sản phẩm may mặc – SQC FOR GARMENT

Phần mềm kiểm tra chất lượng sản phẩm Vietsoft SQC FOR GARMENT (Statistical Quality Control) được Vietsoft phát triển trên nền tảng cloud tập trung hỗ trợ quá trình kiểm soát chất lượng, lỗi thành phẩm cuối chuyền thông qua các yếu tố:

§  Loại Bỏ Sai Sót: Đảm bảo việc kiểm tra chất lượng được thực hiện một cách chính xác và trực quan, giúp giảm thiểu sai sót do con người gây ra.

§  Cung Cấp Số Liệu Thống Kê Chính Xác: Cung cấp bảng điều khiển để phân tích và theo dõi chất lượng sản phẩm theo thời gian thực, giúp quản lý có cái nhìn toàn diện và chính xác về tình trạng sản phẩm.

§  Loại Bỏ Giấy Tờ Thủ Công: Phần mềm giúp loại bỏ hoàn toàn các giấy tờ báo cáo thủ công và các file Excel rời rạc, thay vào đó, dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, tránh tình trạng trùng lặp và mất mát dữ liệu.

§  KPI Đánh Giá Hiệu Suất Sản Xuất: Cung cấp các chỉ số KPI quan trọng như tỷ lệ lỗi, khiếm khuyết trên một đơn vị DHU, Chỉ số chất lượng RFT….

§  Theo Dõi Tiến Độ Sản Xuất Thời Gian Thực: Cho phép theo dõi tiến độ sản xuất và trạng thái chất lượng của từng dây chuyền trên các màn hình LCD lớn, giúp quản lý theo dõi và điều chỉnh sản xuất kịp thời.

§  Ứng Dụng Di Động: Cung cấp ứng dụng di động giúp người dùng có thể thực hiện công việc từ bất kỳ đâu, kèm theo khả năng chụp ảnh các lỗi và tải chúng lên hệ thống trong thời gian thực.

§  Báo Cáo Thời Gian Thực: Tạo điều kiện cho khách hang có thể xem tình trạng sản xuất của đơn hàng, số liệu và trạng thái sản phẩm theo thời gian thực. Từ đó giúp tăng sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng

 

3.  Vai trò của Phần mềm SQC FOR GARMENT trong kiểm tra chất lượng, lỗi sản phẩm may mặc

Giải pháp Phần mềm kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc Vietsoft SQC FOR GARMENT giúp:

  • Xác định chính xác nhân viên may chịu trách nhiệm về những sai lệch tái diễn trong quy trình may một cách hiệu quả.
  • Giảm số lượng hàng may mặc bị từ chối, từ đó có thể đạt được yêu cầu về số lượng và tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất.
  • Đảm bảo rằng thành phẩm ra đáp ứng các yêu cầu may của khách hàng, đủ số lượng giao.
  • Xây dựng niềm tin và sự tin cậy của khách hàng đối với sản phẩm của nhà sản xuất, điều này có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng và các đơn đặt hàng kinh doanh lặp lại.

Hợp lý hóa quy trình kiểm tra chất lượng và kiểm soát sản xuất bằng quy trình đơn giản, dựa trên giao diện kỹ thuật số, giải pháp Vietsoft SQC FOR GARMENT tích hợp thu thập và phân tích dữ liệu theo thời gian thực để loại bỏ độ trễ về thời gian giao hàng, cho phép ra quyết định dựa trên dữ liệu nhanh hơn, giảm lãng phí và cải thiện tỷ lệ lỗi. Việc triển khai phần mềm kiểm tra chất lượng may mặc – Vietsoft SQC FOR GARMENT giúp DN yên tâm và tạo được danh tiếng tốt cho thương hiệu quần áo của mình.

 4.  Brochure giới thiệu phần mềm SQC for Garment