Quản lý sản xuất hiệu quả với hệ thống Andon SMART TRACK

Quản lý sản xuất hiệu quả với hệ thống Andon SMART TRACK
  1. Hệ thống SMART TRACK là gì ?

Đây là một hệ thống kết hợp giữa phần cứng kết hợp cùng phần mềm với tính năng toàn diện:

Hệ thống giám sát sản xuất, cảnh báo sự cố sản xuất: bằng các công cụ trực quan: đèn hiệu Andon light, bảng tín hiệu Andon board, phần mềm web, email hoặc tin nhắn SMS.

Hệ thống quản lý sản xuất hiệu quả: cho phép ghi nhận và lưu trữ tự động theo thời gian thực các thông số như: thời gian ngừng máy (downtime), năng suất sản xuất OEE, sản lượng sản phẩm…. cho phép nhà quản lý nắm bắt toàn bộ tình hình sản xuất qua các thiết bị cầm tay cá nhân (laptop, máy tính bảng, điện thoại di động.)

2. Vai trò của SMART TRACK là gì ?

Hệ thống Andon SMART TRACK là công cụ quản lý sản xuất hiệu quả giúp các doanh nghiệp giám sát toàn diện hoạt động sản xuất tại nhà máy, đảm bảo hệ thống luôn vận hành ổn định, phòng tránh triệt để mọi rủi ro phát sinh trong quá trình vận hành. Từ đó giúp nâng cao năng suất, tăng lợi nhuận và tạo cơ sở cho việc sản xuất tinh gọn LEAN Manufacturing và xây dựng hệ thống nhà máy thông minh 4.0.  

3. Các phần cứng chính trong của hệ thống Andon SMART TRACK

  • Hệ thống các cảm biến: đây là các công cụ giúp hệ thống SMART TRACK kết nối và thu thập dữ liệu vận hành các thiết bị trong dây chuyền sản xuất, các cảm biến này gồm nhiều loại cho phép đo đạt nhiều thông số khác nhau (nhiệt độ vận hành, thời gian vận hành, sản lương, chất lượng sản phẩm…). Tùy theo mục đích và nhu cầu quản lý mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn những cảm biến phù hợp khác nhau.
  • Các nút bấm thông báo trên dây chuyền sản xuất: các nút bấm có vai trò giúp nhân viên vận hành thông báo cho nhà quản lý khi có bất kì sự cố nào phát sinh trong quá trình sản xuất. Mỗi nút bấm sẽ có màu sắc tương ứng với các đèn cảnh báo Andon light và đặc trưng cho 1 trạng thái lỗi hoặc trạng thái vận hành của dây chuyền sản xuất.
  • Hệ thống đèn / chuông / màn hình thông báo lỗi: đây là các công cụ giúp nhà quản lý và các bộ phận liên quan nhận biết có vấn đề phát sinh khi hệ thống phát cảnh báo hay khi nhân viên vận hành bấm nút thông báo lỗi. Các hệ thống này thường được đặt trên dây chuyền sản xuất hoặc trực tiếp trong phòng giám sát của quản lý.
  • Hệ thống server lưu trữ: đây là nơi ghi nhận và lưu trữ lại mọi thông tin sản xuất được hệ thống thu thập lại. Server này có thể là server độc lập hoặc là server tích hợp dữ liệu chung của SMART TRACK và các hệ thống khác như ERP SAP hay CMMS EcoMaint.

4. Đặc điểm phần mềm của hệ thống Andon SMART TRACK

Hệ thống SMART TRACK có phần mềm được lập trình trên nền tảng web, do đó có thể tương thích với nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau (Window iOS, Android, Linux, UNIX…). Không những thế phần mềm của hệ thống SMART TRACK có khả năng tương thích với các giải pháp như phần mềm kế toán, phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP SAP Business One, phần mềm quản lý tài sản CMMS EcoMaint…

Với các ưu thế đó, hệ thống Andon SMART TRACK có thể triển khai linh hoạt với nhiều loại hình sản xuất và các quy mô doanh nghiệp khác nhau. Cho phép doanh nghiệp có thể sử dụng linh hoạt trong mạng nội bộ, WAN hoặc internet…