Phần mềm ERP ngành dệt may & da giày

Phần mềm ERP ngành dệt may & da giày

  1. Tình hình ngành may mặc tại Việt Nam trong năm 2020 – 2021

Việt Nam đã nổi lên là một trong những quốc gia xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Các sản phẩm dệt may là một trong những mặt hàng chủ lực dựa trên kim ngạch xuất khẩu vào năm 2020. Khi Việt Nam giảm phụ thuộc vào nông nghiệp. Bên cạnh nhu cầu xuất khẩu hàng may mặc, chi tiêu cho quần áo và giày dép của người tiêu dùng trong nước đang tăng nhanh nhờ mức sống của người Việt Nam ngày càng được cải thiện.


Nhưng bên cạnh đó, ngành sản xuất hàng may mặc của Việt Nam là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19. Việc ngừng sản xuất tại Trung Quốc đã gây ra tình trạng thiếu nguyên liệu cho nhiều nhà sản xuất Việt Nam vào năm 2020. Hơn nữa, một số thị trường nhập khẩu chính của hàng dệt may đã gặp khó khăn về nhu cầu, dẫn đến đơn hàng bị hủy. Điều này khiến các doanh nghiệp dệt may lớn tại Việt Nam bị thất thu. Xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng âm đầu tiên trong vòng 25 năm vào năm 2020.


Tuy nhiên, ngành này vẫn có những dấu hiệu đầy hứa hẹn. Cùng năm, Việt Nam đã ký hai hiệp định thương mại quan trọng: Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam của Liên minh Châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho lĩnh vực này trong những năm tới.


2. Làm thế nào để tối ưu hóa hoạt động của các doanh nghiệp may mặc trong giai đoạn hiện nay?

Trong bối cảnh đó, nếu chỉ ứng dụng các giải pháp phần mềm tiêu chuẩn trong quản lý doanh nghiệp sẽ không giải quyết được hoàn toàn các vấn đề này, cho dù chúng đã hoạt động tốt khi ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác.


Là một doanh nghiệp hàng đầu về giải pháp phần mềm ERP ngành dệt may và da giày tại Việt Nam, Vietsoft  đã làm việc trong hơn 20 năm để giải quyết những thách thức vốn có trong ngành dệt may & da giày. Chúng tôi thực hiện điều này bằng giải pháp module được thiết kế đặc biệt cho các công ty may mặc tích hợp kế toán đa công ty và đa tiền tệ với chi phí, dự báo và mua hàng, hàng tồn kho, quản lý đơn hàng và EDI.


Tất cả các module giải pháp đều được tích hợp đầy đủ với các quy trình được sắp xếp hợp lý. Ngoài ra, mỗi module cho phép truy cập thông tin thích hợp trong thời gian thực thông qua menu điều hành có thể tùy chỉnh. Với dữ liệu thời gian thực mà giải pháp cung cấp, các doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định quản trị tốt hơn dựa trên thông tin mới nhất từ hiện tại – không phải quá khứ.


3. Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) cho ngành may mặc

Trong nhiều năm, các doanh nghiệp dệt may đã luôn cố gắng làm những gì họ cho rằng “hiệu quả” nhất để cải thiện hiệu quả vận hành doanh nghiệp của họ. Ví dụ như áp dụng các giải pháp kế toán như Misa hoặc  các phần mềm microsoft office vào các công việc quản lý hằng ngày. Công việc luôn được hoàn thành, vì vậy quá trình này được lặp đi lặp lại hết lần này đến lần khác. Vấn đề ở đây là, khi các hệ thống tiếp tục như vậy, chúng sẽ không được phát triển và cải tiến để đem lại năng suất tốt hơn. Đồng thời chúng không có tính hệ thống, do đó không thể kết nối thông tin cũng như hoạt động của các bộ phận phòng ban khác nhau. Điều này sẽ khiến các nguồn lực của doanh nghiệp bị phân tán và không có khả năng kết nối chặt chẽ.


Thay vào đó, một Hệ thống ERP hoàn chỉnh sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết hoàn toàn những vấn đề trên. Song các giải pháp này thường tạo cho các doanh nghiệp cảm giác tốn kém và đầy rủi ro. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp các doanh nghiệp đã gặp thất bại khi triển khai chúng. Tuy nhiên,  việc triển khai không thành công này thường bắt nguồn từ việc giải pháp ERP mà doanh nghiệp chọn lựa không đến từ  những nhà cung cấp am hiểu nhất về đặc thù của doanh nghiệp triển khai. Do đó, giải pháp mà họ đưa ra sẽ không đáp ứng được mong đợi cũng như không giải quyết được các vấn đề trong ngành mà khách hàng đang gặp phải.


Ngược lại, nếu doanh nghiệp tham khảo và chọn một giải pháp ERP for Garment được thiết kế đặc biệt cho ngành dệt may thì doanh nghiệp bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc đáng kể.  Vietsoft hiểu những thách thức chỉ có trong ngành may mặc mới gặp phải. Ví dụ: Việc quản lý kho quần áo có thể tạo ra các vấn đề bổ sung và một kiểu duy nhất có thể có vô số màu sắc và kích cỡ mà tất cả đều cần được theo dõi riêng lẻ hoặc ở cấp độ kiểu dáng.


Từ đó, giải pháp chúng tôi cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa mọi quy trình quản lý và có thể dẫn đến ROI ấn tượng, có thể đo lường được. Bao gồm:

• Cung cấp thông tin phù hợp cho đúng người vào đúng thời điểm ở bất kỳ đâu trên thế giới, cho phép bạn cải thiện năng suất, nâng cao khả năng ra quyết định và thúc đẩy giao tiếp giữa đồng nghiệp, khách hàng và nhà cung cấp

• Giảm hoặc loại bỏ công việc trùng lặp, đồng thời tự động hóa các nhiệm vụ vận hành và cung cấp khả năng truy cập thông tin dễ dàng.

• Giúp quy trình kinh doanh trôi chảy hơn và nâng cao hiệu quả của quy trình thực hiện. Nó dẫn đến giảm lượng hàng tồn kho. Cuối cùng, nó làm giảm chi phí kinh doanh tổng thể.

• Tích hợp bảng lương, phúc lợi, đánh giá hiệu suất, hệ thống theo dõi ứng viên và tự phục vụ của nhân viên tất cả trong một.

• Giảm bớt công việc hành chính và tái tập trung vào các nguồn lực của doanh nghiệp bạn.

• Thúc đẩy các quyết định dựa trên thực tế, mạnh mẽ hơn với các phân tích tốt hơn.

• Đảm bảo tuân thủ và giúp tránh rủi ro với các quy định và báo cáo của chính phủ.


Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến các giải pháp ERP ngành dệt may tiềm năng hoặc việc tìm kiếm triển khai một hệ thống ERP mới cho một doanh nghiệp dệt may & da giày. Xin hãy liên hệ cùng Vietsoft để được tư vấn và demo các giải pháp CNTT tốt nhất cho ngành.