5 lý do nên số hóa bảo trì thiết bị bằng phần mềm Vietsoft EcoMaint (CMMS)

Số hóa bảo trì thiết bị để đảm bảo rằng thiết bị được kiểm tra, bôi trơn, bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên hơn, điều này làm giảm thời gian ngừng hoạt động của thiết bị ngoài kế hoạch, giảm thiểu sự cố hỏng hóc của thiết bị và cải thiện hiệu suất tổng thể của thiết bị giúp giảm chi phí bảo trì.

 

5 lý do nên số hóa bảo trì thiết bị bằng phần mềm Vietsoft EcoMaint (CMMS)

1.    Tiết kiệm thời gian, Cơ sở dữ liệu tập trung

Lý do thứ nhất tại sao doanh nghiệp bạn nên số hóa công tác quản lý bảo trì thiết bị là vì nó giúp tiết kiệm thời gian, cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung: Phần mềm CMMS giúp liên kết tất cả các khía cạnh của bảo trì thiết bị với nhau, loại bỏ việc nhập dữ liệu nhiều lần. Do đó, sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và đảm bảo tính chính xác. Hơn nữa, bằng cách triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cũng sẽ giúp giữ tất cả thông tin liên quan đến bảo trì trên một cơ sở dữ liệu tập trung. Bằng cách sử dụng các công cụ phù hợp, doanh nghiệp bạn được quản lý một cách hiệu quả đây chính là cách số hóa công tác bảo trì thiết bị để tiết kiệm thời gian.

2.    Giúp tối ưu hóa công tác bảo trì:

Lý do thứ hai tại sao doanh nghiệp bạn nên số hóa công tác quản lý bảo trì thiết bị là vì nó giúp hợp lý hóa các nhiệm vụ bảo trì: Bằng cách sử dụng ứng dụng CMMS, bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch, quản lý và theo dõi các nhiệm vụ bảo trì thiết bị trong thời gian thực. Ngoài ra, ứng dụng CMMS cũng giúp tạo danh sách kiểm tra bảo trì để lên kế hoạch bảo trì sửa chữa, giám sát. Hệ thống lưu lại lịch sử của thiết bị, cảnh báo nhắc nhỡ giúp bộ bận bảo trì tối ưu hóa công việc hàng ngày.

3.    Cung cấp thông tin về nhiệm vụ bảo trì theo thời gian thực, truy cập mọi lúc mọi nơi:

Lý do thứ ba tại sao doanh nghiệp bạn nên số hóa việc bảo trì thiết bị là vì nó cung cấp thông tin chi tiết hữu ích trong thời gian thực: Người quản lý sẽ biết mọi khía cạnh của nhiệm vụ bảo trì của mình trong thời gian thực, khi nào nhiệm vụ được bắt đầu và hoàn thành, trạng thái nhiệm vụ, ai đã hoàn thành nhiệm vụ đó, nhiệm vụ nào vẫn cần phải hoàn thành, v.v. Ngoài ra, bằng cách có thông tin bảo trì thiết bị theo thời gian thực, điều này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thời điểm thiết bị có thể hoạt động trở lại, cho phép đưa ra quyết định sản xuất tiếp tục. Dữ liệu được cập nhật mọi lúc mọi nơi nên dễ dàng theo dõi khi bạn không có tại nhà máy.

4.    Cải thiện sự hợp tác và làm việc nhóm:

Lý do thứ tư tại sao doanh nghiệp bạn nên số hóa việc bảo trì thiết bị là vì nó cải thiện sự hợp tác và làm việc theo nhóm. Phần mềm CMMS giúp giám sát, lên lịch và cũng như giao đúng nhiệm vụ cho nhân viên bảo trì. Đồng thời, giải pháp cũng giúp quản lý theo dõi các nhiệm vụ bảo trì đã hoàn thành, tiến độ sữa chữa, thay thế hoàn thành. Theo dõi toàn bộ quá trình thu thập dữ liệu từ người đứng máy yêu cầu sửa chữa cho đến khi bộ phận bảo trì, bộ phận kho vật tư phụ tùng, toàn bộ quá trình được thu thập kết nối nhóm với nhau.

5.    Tiết kiệm chi phí, ngân sách bảo trì:

Lý do thứ năm và cũng là lý do cuối cùng tại sao doanh nghiệp bạn nên số hóa việc bảo trì thiết bị là vì nó giúp bạn tiết kiệm tiền.Việc số hóa bảo trì thiết bị giúp đảm bảo rằng thiết bị được bảo trì định kỳ, kiểm định, bôi trơn, bảo dưỡng một cách đầy đủ, thường xuyên. Từ đó giúp giảm thiểu thời gian ngừng máy ngoài kế hoạch do hỏng hóc, giảm thiểu sự cố phát sinh và cải thiện hiệu suất tổng thể OEE của thiết bị, giúp tối ưu hóa hiệu xuất sử dụng tiết kiệm chi phí đầu tư máy mới.

Các lợi ích khi triển khai CMMS bao gồm:

§     Tài sản sẽ được sử dụng hiệu quả hơn.

§     Chi phí sửa chữa giảm xuống.

§      Thời gian ngừng hoạt động giảm đáng kể.

§      Hỗ trợ trong lập kế hoạch bảo trì dự kiến.

§      Giảm thiểu tồn kho vật tư phụ tùng hiện có.

§      Theo dõi chi phí bảo trì.

§      Triển khai bảo trì định kỳ hiệu quả.

§      Quản lý lịch sử thiết bị từ lúc mua đến loại bỏ.

§      Quản lý yêu cầu công việc.

§     Thực hiệm việc giám sát tình trạng máy móc thiết bị hiệu quả hơn

§     Quản lý theo dõi kiểm định thiết bị tốt hơn