Hội thảo giải pháp số hoá bảo trì thiết bị

Ngày 29/11 vừa qua, Hội thảo công nghệ: “Giải pháp số hoá bảo trì thiết bị và tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp” được Trung Tâm Thông Tin Khoa Học & Công Nghệ (CESTI) và Vietsoft phối hợp tổ chức trực tiếp và cả trực tuyến đã nhận được sự quan tâm và tham dự của hơn 100 khách mời bao gồm đại diện các doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ, đại diện truyền thông và sinh viên chuyên ngành cơ khí.

Chủ đề của hội thảo xoay quanh các xu hướng công nghệ số hoá bảo trì thiết bị, chiến lược số hoá bền vững để giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng và sinh lợi nhuận từ việc nâng cao hiệu suất thiết bị máy móc.

Hội thảo có sự tham gia chia sẻ của những chuyên gia công nghệ hàng đầu, đã và đang hoạt động trong lĩnh vực tư vấn năng suất chất lượng và cung cấp các giải pháp số hoá bảo trì. Theo các diễn giả, số hoá bảo trì sẽ trở thành xu hướng phát triển tất yếu của mọi lĩnh vực sản xuất. Xu hướng này nhằm giúp các doanh nghiệp tăng năng suất, cắt giảm chi phí sản xuất thông qua việc loại bỏ tối đa các lãng phí, giảm thời gian ngừng máy, giảm lượng tồn kho phụ tùng, tăng tuổi thọ máy, giảm chi phí bảo trì.  Tuy vậy, số lượng doanh nghiệp đã quan tâm ứng dụng số hoá vào bảo trì tại Việt Nam hiện nay rất ít.

Trong buổi hội thảo, TS. Nguyễn Minh Hà, Giám đốc của Vietsoft, đã giới thiệu 3 giải pháp số hoá bảo trì thiết bị hiệu quả đang được Vietsoft triển khai cho nhiều doanh nghiệp sản xuất. Cụ thể, các giải pháp bao gồm:

  1. Giải pháp quản lý thiết bị và bảo trì (Vietsoft Ecomaint): Số hóa thông tin về thiết bị để giảm thiểu hư hỏng đột xuất, tiết kiệm chi phí năng lượng và nguyên vật liệu, cùng việc tăng cường hiệu suất tổng thể của thiết bị (OEE). Đây là bước quan trọng để tăng cường lợi nhuận doanh nghiệp.
  2. Giải pháp giám sát hoạt động của động cơ (MTW): Phân tích hiệu suất máy dựa trên thời gian chạy có và không có tải, giúp tối ưu hóa giá trị máy móc và theo dõi liên tục tình trạng của động cơ để ngăn chặn sự cố. Nó cũng cung cấp báo cáo kiểm toán năng lượng và phân tích lãng phí.
  3. Giải pháp quản lý và điều hành sản xuất (ANDON và MES Smart Track): Giảm thời gian dừng máy bằng cách giải quyết sự cố một cách nhanh chóng, thu thập dữ liệu tiến độ sản xuất và hiển thị tình trạng máy và OEE theo thời gian thực

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Theo TS. Nguyễn Minh Hà, việc kết hợp 3 giải pháp này giúp Vietsoft trở thành đối tác số hoá bảo trì thiết bị toàn diện, được nhiều doanh nghiệp quan tâm và ứng dụng. “Các giải pháp này là kết quả của một quá trình nghiên cứu, phát triển lâu dài chú trọng vào tính hiệu quả và tính đặc thù quản lý bảo trì của từng lĩnh vực công nghiệp. Các giải pháp của Vietsoft có thể đem lại giá trị cho doanh nghiệp bằng những con số lợi nhuận thiết thực ngay sau khi triển khai.” đại diện thương hiệu Vietsoft chia sẻ.pháp này là sản phẩm của quá trình nghiên cứu và phát triển dài hạn, tập trung vào hiệu suất và tính đặc thù quản lý bảo trì của từng doanh nghiệp. Đại diện của Vietsoft tin rằng những giải pháp này có thể mang lại giá trị thiết thực cho doanh nghiệp ngay sau khi triển khai.

Với kinh nghiệm gần 20 năm phát triển các giải pháp quản trị cho doanh nghiệp sản xuất, Vietsoft sẽ mang lại cho khách hàng khả năng tối ưu hoá hiệu suất máy móc thiết bị, góp phần giảm tiêu hao nhiên liệu và phát khí thải nhà kính cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.