Doosan Vina chi 1 tỷ đồng để tổng bảo trì 2 nhà máy khử muối nước biển

Nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt cho người dân trên đảo Lý Sơn trong những tháng hè sắp tới, Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ bảo trì định kỳ hai nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt tại xã đảo An Bình.

Doosan Vina chi 1 tỷ đồng để tổng bảo trì 2 nhà máy khử muối nước biển

 

Sau gần 2 năm hoàn thành đợt tổng kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng và thay thế, sửa chữa các hạng mục của hệ thống máy khử mặn lần đầu tiên vào tháng 9/2020, đến nay, một số thiết bị, máy móc bị hỏng do lâu ngày không vận hành vì thiếu nguồn điện đầu vào cũng như lượng muối tích tụ làm tắc màng lọc, dẫn đến hỏng kết nối.

 

Để khắc phục tình trạng này, Doosan Vina đã cử một nhóm kỹ sư và công nhân đến hỗ trợ bảo trì, sửa chữa và thay thế 8 màng lọc bị hỏng, kiểm tra làm sạch hệ thống van điện của tổ máy số 1. Đồng thời kiểm tra lại toàn bộ hệ thống thiết bị vận hành của tổ máy số 2 và hướng dẫn người phụ trách vận hành thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống máy định kỳ để hạn chế hư hỏng.

 

Trước đó, Doosan Vina đã tiến hành đợt tổng bảo trì hai tổ máy khử mặn này vào tháng 9/2020 bằng cách thay các cảm biến, vệ sinh đánh gỉ, sơn sửa bảo dưỡng thiết bị đã bị oxi hóa, vô dầu mỡ cho các động cơ của máy số 1 và thay thế các cảm biến, biến tần, bơm cấp nước đầu vào, các quạt làm mát của tủ điện và vệ sinh, vô dầu mỡ cho các động cơ của máy số 2.

 

Qua 2 đợt tổng bảo trì với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng (hơn 46.000 USD), hiện 2 tổ máy đã hoạt động ổn định, đạt khoảng 6 giờ/ngày và với nguồn điện năng lượng mặt trời, chúng sẽ cho công suất ra khoảng 40m3 nước sạch mỗi ngày.

 

Hai nhà máy khử mặn này được Doosan Vina trao tặng cho đảo An Bình nhằm cung cấp nước sạch hàng ngày cho hơn 120 hộ dân trên đảo vào tháng 8/2012, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, công suất 200 m3/ngày đêm với trị giá gần 20 tỉ đồng.

 

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một tốt đẹp hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm lò hơi cho nhà máy điện, thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt, hệ thống cẩu trục cho các cảng biển, thiết bị đốt nóng nhiên liệu đầu vào, mô-đun và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp.

 

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với hơn 40.000 công nhân viên.

 

Nguồn: baodansinh.vn