Giải pháp phần mềm quản lý bảo trì tài sản CMMS là gì?

Đối với bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ thì nhu cầu phát triển mọi lĩnh vực trong sản xuất, nâng cao năng suất sản xuất, chất lượng sản phẩm là mục đích hàng đầu cần phải vươn tới. Để đảm bảo được những mục đích trên các công ty, doanh nghiệp cần đẩy mạnh các giải pháp tối ưu, thúc đẩy sự phát triển toàn diện. Qua nhiều năm hoạt động công ty, doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp quản lý bảo trì thiết bị CMMS là chìa khóa để quản lý tài sản có hiệu quả nhất. Việc ứng dụng phần mềm bảo trì thiết bị CMMS vào hệ thống quản lý của công ty là sự lựa chọn lý tưởng. Chúng ta Hãy cùng Vietsoft thử tìm hiểu xem những bí quyết lựa chọn phần mềm quản lý bảo trì sữa chữa máy móc thiết bị của các doanh nghiệp hiện nay là gì nhé:

1. Mẹo chọn phần mềm bảo trì thiết bị CMMS.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS là phần mềm tương đối hoàn thiện. Có những tính năng vượt trội, có thể  thông báo tự động hoặc nhắc nhở những nhiệm vụ cần thực hiện của công tác bảo trì.

làm thế nào để chọn đúng phần mềm quản lý bảo trì thiết bịDoanh nghiệp nào cũng mong muốn máy móc luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, duy trì sản xuất tốt nhất, không có hư hỏng. Tuy nhiên dù công việc bảo trì có tốt tới đâu thì máy móc vẫn sẽ bị sự cố hư hỏng ngoài dự tính. Bởi vì trong quá trình vận hành qua thời gian dài máy móc dễ bị mài mòn và có nhiều sự cố có thể xảy ra.

Do đó doanh nghiệp cần phải tăng cường giải pháp để hạn chế tối đa những tình trạng hư hỏng, chết máy bất ngờ bằng cách sử dụng phần mềm CMMS có khả năng kiểm soát được sự vận hành của máy móc, thiết bị.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị sẽ giúp nhà quản lý bảo trì định kỳ cả về bảo trì đột xuất và bảo trì phòng ngừa. Với một số tính năng có khả năng thu thập và phân tích dữ liệu bảo trì có thể xác định được nguyên nhân của sự cố hỏng hóc, chết máy. Từ đó có hướng khắc phục, sữa chữa kịp thời nhằm cải thiện và giảm thiểu các chi phí không đáng có.

Để hạn chế được các sự cố xảy ra doanh nghiệp cần chú trọng tính năng bảo trì phòng ngừa, với tính năng này có thể bảo trì thiết bị máy móc khi còn đang hoạt động, vận hành, theo dõi lịch trình bảo trì, lịch sử bảo trì để giảm thiểu các sự cố xảy ra.

2. Phải làm thế nào khi có quá nhiều lựa chọn

Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng, lĩnh vực kinh doanh cũng khác nhau cho nên nhu cầu bảo trì khác nhau. Trên thực tế có nhiều chương trình khác nhau về phần mềm quản lý bảo trì thiết bị. Vì vậy doanh nghiệp cần tìm kiếm phần mềm bảo trì thiết bị phù hợp cho lĩnh vực kinh doanh và hoạt động của mình. Một phần mềm phù hợp với công việc bảo trì tại công ty là không thừa hoặc thiếu những tính năng và đảm bảo sự phù hợp, tính đa dạng của nó. Nếu phần mềm không phù hợp dẫn đến hiệu quả công việc bảo trì không cao.

Do vậy Vietsoft xin giới thiệu đến những doanh nghiệp, công ty phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS phù hợp bằng cách thu nhỏ vùng tìm kiếm để bạn hiệu quả tối ưu nhất.

 

3. Lưa chọn phần mềm bảo trì thiết bị CMMS tối ưu.

Khi sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS, doanh nghiệp nên chú trọng đến quy mô của bảo trì, số lượng khu vực được quản lý. Phần mềm sẽ bảo vệ khỏi sai sót, bảo mật dữ liệu riêng tư của doanh nghiệp cho phép kiểm soát tuyệt đối với toàn bộ dữ liệu về bảo trì.

Hệ thống phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS được thiết kế tối ưu nhất để người sử dụng có thể tự cài đặt và quản lý chúng.  Cho phép người đứng đầu, giám đốc doanh nghiệp quản lý toàn diện các công việc như: bảo trì đột xuất, bảo trì theo kế hoạch, theo dõi tiến độ thực hiện công việc và tổng hợp tất cả mọi dữ liệu liên quan.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS tối ưu mang đến cho doanh nghiệp khả năng lên kế hoạch bảo trì theo nhiều tiêu chí khác nhau. Để bảo trì ở một bộ phận hoàn tất, tiếp tục xử lý công việc bảo trì tiếp theo. Phần mềm CMMS còn giúp lên lịch quản lý công việc bảo trì đồng thời đối với hai thiết bị ở hai vị trí khác nhau.

CMMS cũng cung cấp chức năng review công việc bảo trì hiện tại và tương lai, giúp doanh nghiệp tránh khỏi tình trạng có những ngày quá nhiều việc cần xử lý trong khi lại có những ngày không có việc gì để làm.phần mềm bảo trì thiết bị Vietsoft Ecomaint.

Một phần mềm bảo trì thiết bị CMMS hiệu quả có khả năng theo dõi các vật tư phụ tùng bảo trì. Cho phép các quản lý bảo trì liên kết với các bộ phận khác để thực hiện công việc bảo trì.

Phần mềm bảo trì thiết bị mang lại nhiều lợi ích cho công tác bảo trì bảo dưỡng tài sản của công ty. Phần mềm còn thông báo những thông tin chi tiết về các sự cố hỏng hóc  có thể xác định chính xác bộ phận nào cần được cải thiện. Việc lựa chọn một phần mềm bảo trì thiết bị rất phức tạp, bởi vì sự đa dạng của các phần mềm có hàng trăm sự lựa chọn. Tuy nhiên những lợi ích của việc chọn mua và sử dụng một phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS tối ưu là rất thiết thực và cần thiết

                                                                                    Sưu tầm internet