Vifon triển khai phần mềm quản lý thiết bị và bảo trì CMMS

Sau một thời gian trao đổi và tư vấn tận tình từ phía Vietsoft, dịp cuối năm vừa qua Vietsoft rất vinh dự nhận được hợp đồng triển khai giải pháp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS Ecomaint cho một trong những công ty sản xuất thực phẩm ăn liền đầu tiên tại Việt Nam – Công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (VIFON)

Vifon triển khai phần mềm quản lý thiết bị và bảo trì CMMS

Vifon có lẽ là doanh nghiệp mì ăn liền lâu đời nhất tại Việt Nam đến thời điểm này khi lịch sử công ty này bắt đầu từ năm 1963 và sau đó xây dựng 3 nhà máy VIFOINCO (mì ăn liền), VILIHICO (bột ngọt), VIKAINCO (sản phẩm khác) vào năm 1967 mang tên chung là Vifon.

Vifon từng có giai đoạn hợp tác với Acecook trong một liên doanh sản xuất mì ăn liền vào giai đoạn 1993-2004. Vifon có dòng sản phẩm rất phong phú bao gồm các nhóm sản phẩm ăn liền gốc mì (mì tôm Vifon, mì gà Vifon) và nhóm sản phẩm ăn liền gốc gạo (miến, phở, bún mang tên Vifon). Điều đặc biệt là tất cả các sản phẩm này đều mang chung một tên Vifon với mô hình cơ cấu quan hệ thương hiệu là branded house (họ thương hiệu).

Theo Euromonitor, Vifon hiện nắm khoảng 5,4% thị phần mì ăn liền. Tuy nhiên, với phân khúc sản phẩm ăn liền gốc gạo, thị phần của Vifon chiếm đến 50%

Với thế mạnh sản xuất các sản phẩm ăn liền gốc gạo như Phở, Bún, Bánh đa cua, Hủ tiếu… Vifon chọn khẩu hiệu truyền thông là “không sử dụng Phẩm màu tổng hợp” do chủ yếu chế biến sản phẩm ăn liền gốc gạo

Ngoài thị trường nội địa, công ty này còn xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên thế giới. Hiện tại Vifon có 3 nhà máy (Vifon I xây dựng từ năm 1967 tại TPHCM và Vifon II xây dựng năm 2011 tại Long An, và mới đây nhất là Vifon 3 tại Hải Dương)

Ecomaint CMMS là một hệ thống phần mềm quản lý bảo trì thiết bị bằng máy tính CMMS đầu tiên tại Việt Nam do Vietsoft phát hành và đã triển khai thành công tại nhiều doanh nghiệp sản xuất thực phẩm đồ uống. Với CMMS Ecomaint, các nhân viên kỹ thuật, bảo trì tại Vifon có thể giám sát toàn bộ tình trạng thiết bị máy móc của mình, từ đó đảm bảo quá trình vận hành sản xuất luôn duy trì ở trạng thái tốt nhất, cắt giảm hoàn toàn các rủi ro về chất lượng sản phẩm có thể có do máy móc hoạt động không hiệu quả mang lại. Từ đó giúp tối ưu hóa quy trình bảo trì bảo dưỡng, giảm những rủi ro sai sót do nhân tố con người, tăng năng suất sản xuất, tăng lợi nhuận và ưu thế cạnh tranh cho Vifon

Với việc Vifon triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị Ecomaint sẽ giúp cho ban lãnh đạo và bộ phận kỹ thuật bảo trì Vifon có thể kiểm soát toàn diện công tác vận hành và bảo trì thiết bị trong toàn nhà máy. Từ đó ngăn ngừa và khắc phục nhanh chóng các sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận hành nhà máy. Giúp cho nhà máy luôn duy trì được công suất hoạt động cao nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng các sản phẩm luôn đạt được các yêu cầu từ hơn 50 khách hàng quốc tế của công ty.