Vietsoft chia sẻ về số hoá bảo trì ngành gỗ tại triễn lãm Bifa Wood

Sự kiện triển lãm ngành gỗ BIFA WOOD 2023 đã chính thức khép lại sau ba ngày diễn ra từ ngày 9 đến 11/8. Với quy mô vượt trội hơn 800 gian hàng, triễn lãm đã quy tụ hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chế biến gỗ từ Việt Nam và khu vực đã tạo nên một không gian triển lãm sôi động tại trung tâm triễn lãm WTC Expo tỉnh Bình Dương.

Vietsoft chia sẻ về số hoá bảo trì ngành gỗ tại triễn lãm Bifa Wood

Triển lãm năm nay tập trung vào việc trình bày sản phẩm đồ gỗ, máy móc thiết bị và công nghệ tiên tiến trong ngành chế biến gỗ, với ba nhóm sản phẩm chính: máy móc và thiết bị công nghiệp chế biến gỗ, phụ kiện và nguyên liệu gỗ nhập khẩu, cũng như sản xuất và gia công gỗ.

Sự kiện là dịp để các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến đồ gỗ trong và ngoài nước bàn thảo những điểm nóng trong ngành, cập nhật xu hướng mới nhất trong lĩnh vực, đồng thời cũng là cơ hội để thúc đẩy hợp tác và tạo ra chuỗi liên kết cung ứng nguyên vật liệu, phụ kiện, cung cấp máy móc, công nghệ, đến các nhà sản xuất, thương mại.

Một phần quan trọng trong sự kiện Bifa Wood là chương trình hội thảo mang tên “SỐ HÓA – TIỀN ĐỀ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI SỐ THÀNH CÔNG” diễn ra vào 8h30-11h30 sáng ngày 10/8. Xuất phát từ thực trạng nhiều doanh nghiệp ngành gỗ vẫn đang nghi ngại khi chuyển đổi số vì áp lực chi phí lớn, chưa biết bắt đầu từ đâu, và chưa rõ giải pháp chuyển đổi số cho từng mảng cụ thể là gì. Chương trình hội thảo đã giúp các doanh nghiệp ngành gỗ giải đáp những thắc mắc thường gặp về chuyển đổi số.

Tại Hội thảo, Ts. Nguyễn Minh Hà – Giám đốc Công ty TNHH Phần Mềm Nam Việt (Vietsoft) đã có phần trình bày về những lợi ích thực tiễn của việc ứng dụng giải pháp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS EcoMaint đến việc cải tiến hiệu suất vận hành OEE và năng suất sản xuất cho các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn về năng suất chất lượng doanh nghiệp của mình, Ts. Nguyễn Minh Hà cho biết việc áp dụng giải pháp CMMS EcoMaint không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quản lý thiết bị, mà còn giúp tạo nền tảng cho các hệ thống quản lý bảo trì toàn diện TPM và LEAN Manufacturing. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng mô hình sản xuất bền vững và cạnh tranh trên thị trường.

Chia sẻ này đã mang đến cái nhìn sâu rộng và giá trị thực sự về cách giải pháp CMMS EcoMaint của Vietsoft có thể góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam tiến xa hơn trong sự chuyển đổi số sản xuất và phát triển bền vững. Sau triễn lãm Bifa Wood kết thúc, Vietsoft sẽ tiến hành demo chi tiết hơn về giải pháp này trực tiếp tại văn phòng của các doanh nghiệp khách mời quan tâm đến giải pháp.