Ưu tiên công việc trong Hệ thống quản lý sản xuất SMARTTRACK

Hệ thống quản lý sản xuất SMARTTRACK Andon là một giải pháp chuyên nghiệp được phát triển nhằm hướng tới người dùng là các doanh nghiệp sản xuất và các nhà máy tại Việt Nam.  Đây là một giải pháp tích hợp cả phần mềm và phần cứng (gồm các cảm biến, hệ thống cảnh báo trực quan, màn hình LCD…).


Phần mềm của hệ thống quản lý sản xuất SMARTTRACK Andon có giao diện trực quan, đơn giản, dễ nắm bắt và có thể sử dụng hiệu quả trong thời gian đào tạo ngắn hạn. Nhưng nếu được vận dụng đúng cách sẽ giúp các nhân viên vận hành, nhà quản lý sản xuất, kỹ thuật viên bảo trì có thể duy trì một hệ thống sản xuất hiệu quả và tinh gọn một cách dễ dàng nhất.


Nếu ví một nhà máy, một công xưởng sản xuất là một cơ thể sống, thì hệ thống quản lý sản xuất SMARTTRACK Andon có vai trò như mạng lưới dây thần kinh trên cơ thể đó vậy. SMART TRACK cho phép kết nối thông tin giữa bộ não (nhà quản lý sản xuất) và các bộ phận liên quan đến việc vận hành sản xuất (nhân viên vận hành, kỹ thuật viên, bộ phận kho…). Đối với nhà quản lý, thông qua SMART TRACK có thể dễ dàng nắm bắt toàn bộ thông tin về các hoạt động sản xuất đang diễn một cách trực quan theo thời gian thực. Từ đó, giúp họ có thể kịp thời đưa ra các điều chỉnh và chỉ đạo chính xác khi có bất kỳ một vấn đề nào phát sinh trong hệ thống sản xuất. Bên cạnh đó nhân viên vận hành cũng có thể dễ dàng thông báo vấn đề phát sinh và nhận được hỗ trợ nhanh chóng từ các bộ phận liên quan thông qua các công cụ thông báo được lắp đặt trực tiếp ngay tại dây chuyền/thiết bị mà họ phụ trách.


Từ đó, mọi rủi ro phát sinh (thiết bị sản xuất gặp sự cố, chậm tiến độ sản xuất, ngừng máy đột ngột…) đều có thể nhanh chóng được ghi nhận và thông báo minh bạch cho các bộ phận liên quan trước khi các rủi ro đó trở thành vấn đề nghiêm trọng.


Không những thế nhà quản lý có thể thiết lập mức độ ưu tiên xử lý cho từng rủi ro trong phần mềm SMART TRACK. Điều đó giúp cho những vấn đề quan trọng sẽ luôn được ưu tiên giải quyết trước, hạn chế tối đa việc ứ đọng các yêu cầu công việc cũng như chậm xử lý dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn.

Ưu tiên công việc trong Hệ thống quản lý sản xuất SMARTTRACK

Thứ tự ưu tiên xử lý các vấn đề phát sinh và hạn giải quyết công việc trong SMART TRACK

Có thể nói đây chính là một tính năng ưu việt của hệ thống quản lý sản xuất SMARTTRACK Andon so với các hệ thống cùng loại trên thị trường. Các yêu cầu công việc phát sinh sẽ được phần mềm của hệ thống SMARTTRACK cập nhật thành danh sách theo thời gian thực và hiển thị theo thứ tự ưu tiên giải quyết của chúng. Trong danh sách công việc này, sẽ chứa các thông tin quan trọng:

  • Vấn đề phát sinh
  • Mục tiêu giải quyết
  • Vị trí / bộ phận yêu cầu hỗ trợ
  • Thời gian yêu cầu
  • thời hạn (deadline) tối đa để giải quyết vấn đề
  • Mức độ ưu tiên
  • Cá nhân / bộ phận chịu trách nhiệm xử lý
  • Phương pháp xử lý khuyến nghị

Trong đó các yếu tố như: nhóm vấn đề, mục tiêu giải quyết, bộ phận chịu trách nhiệm hỗ trợ, thời hạn xử lý vấn đề… đều có thể được nhà quản lý thiết lập sẵn trong cơ sở dữ liệu (Database) của phần mềm. Nhân viên vận hành được cấp quyền sẽ chỉ cần nhập thông báo vấn đề phát sinh, hệ thống phần mềm SMARTTRACK sẽ dựa vào các thiết lập để tạo ra yêu cầu công việc cùng các thông tin liên quan trong danh sách yêu cầu công việc của phần mềm.


Từ đó giúp người vận hành có thể dễ dàng thông báo vấn đề mà họ gặp phải mà nhà quản lý vẫn có đầy đủ các thông tin để xác định mức độ ưu tiên và cách thức phù hợp để kịp thời xử lý vấn đề đó.


Dựa trên mức độ ưu tiên cùng với thời hạn giải quyết của từng công việc đã được thiết lập. Phần mềm sẽ tự động điều chỉnh thứ tự các yêu cầu công việc trong danh sách theo thời gian thực. Đảm bảo các yêu cầu quan trọng và cấp bách sẽ luôn được giải quyết sớm nhất.


Tính năng này cũng giúp cho nhà quản lý giảm tải một vấn đề đau đầu đó là phải liên tục theo dõi toàn bộ yêu cầu công việc phát sinh để cân nhắc các yêu cầu quan trọng để xử lý trước. Với hệ thống quản lý SMARTTRACK, nhà quản lý chỉ đơn giản là lựa chọn các yêu cầu đầu tiên mà hệ thống đưa đến để xử lý. Điều này sẽ giúp công việc của họ diễn ra một cách cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện .