6 lợi ích đáng kể của giải pháp CMMS ngành thép mang lại

Khi nói đến các hình thức bảo trì dịch vụ khác nhau, doanh nghiệp thường tìm kiếm các công cụ có khả năng quản lý được mọi yếu tố của công tác bảo trì. Mặc dù một giải pháp dành riêng cho ngành thép và luyện kim sẽ đem lại giá trị hữu ích hơn, nhưng không phải lúc nào các doanh nghiệp luyện kim cũng có thể may mắn tìm được một giải pháp hữu ích như vậy. Đó là lúc hãy tham khảo giải pháp CMMS cho ngành thép và luyện kim do Vietsoft cung cấp.CMMS cho ngành Thép là gì?

Khi nói đến các hình thức bảo trì dịch vụ khác nhau, doanh nghiệp thường tìm kiếm các công cụ có khả năng quản lý được mọi yếu tố của công tác bảo trì. Mặc dù một giải pháp dành riêng cho ngành thép và luyện kim sẽ đem lại giá trị hữu ích hơn, nhưng không phải lúc nào các doanh nghiệp luyện kim cũng có thể may mắn tìm được một giải pháp hữu ích như vậy. Đó là lúc hãy tham khảo giải pháp CMMS cho ngành thép và luyện kim do Vietsoft cung cấp.CMMS cho ngành Thép là gì?

1. CMMS cho ngành Thép là gì?

CMMS là viết tắt của Hệ thống Quản lý và Bảo trì Máy tính (Computerized maintenance management system). Vai trò của  giải pháp CMMS Ecomaint đem lại cho doanh nghiệp thép và luyện kim có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều tiền. Nhìn chung, giải pháp CMMS ngành thép cho phép theo dõi tất cả các tài sản và hoạt động bảo trì của doanh nghiệp ngành thép. Giải pháp cho phép theo dõi quy trình làm việc và chi phí liên quan đến thói quen bảo trì của doanh nghiệp. Chi phí bảo trì luôn chiếm một phần đáng kể trong ngân sách của doanh nghiệp nhưng để duy trì hiệu quả bảo trì, doanh nghiệp sẽ không thể cắt giảm quá nhiều khía cạnh của chi phí này được. Thay vào đó, giải pháp CMMS ngành thép có thể hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa công tác bảo trì hiệu quả, đồng thời xác định được các khía cạnh hợp lý giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí bảo trì triệt để và lâu dài nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả mà công tác bảo trì mang lại.


2. Vậy CMMS ngành thép giúp ích gì cho các doanh nghiệp thép và luyện kim ?

a. Theo dõi tài sản theo vị trí vận hành – Giải pháp CMMS Ecomaint của Vietsoft cung cấp một ứng dụng tối ưu cho phép theo dõi các dây chuyền trang thiết bị trong nhà máy thép theo vị trí vận hành hoặc lắp đặt. Ưu thế của giải pháp CMMS Ecomaint chính là có khả năng theo dõi vòng đời và hiệu suất vận hành của từng dây chuyền, thiết bị của doanh nghiệp. Vòng đời tài sản dài hơn với hiệu suất vận hành mạnh mẽ hơn đồng nghĩa chi phí vận hành và bảo trì sẽ ít hơn. Từ đó giảm đáng kể chi phí bảo dưỡng và thay thế thiết bị.


b. Nhân sự bảo trì – CMMS Ecomaint có thể theo dõi nhân viên bảo trì và các công việc bảo trì thực hiện theo thời gian thực. Đặc biệt phần mềm cho phép quản lý  trình độ năng lực và các kỹ năng công việc củ từng nhân viên. Từ đó có thể giúp phân công nhiệm vụ thích hợp cho các nhân sự phù hợp nhất. Ngoài ra, ứng dụng này có thể giúp theo dõi chi phí nhân sự cần thiết cho công tác bảo trì.


c. Tồn kho VTPT  – Theo dõi tồn kho vật tư phụ tùng bằng phần mềm CMMS Ecomaint có thể giúp doanh nghiệp thép tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh do tồn kho không hợp lý mang lại. Doanh nghiệp sẽ biết chính xác những VTPT tồn kho hiện có và những VTPT cần đặt hàng để tránh tình trạng thiếu VTPT khi cần thiết. Từ đó cũng có thể giúp kiểm soát và giảm thiểu lượng thời gian cần thiết để sửa chữa một bộ phận quan trọng của máy móc thiết bị do chờ VTPT. Chờ đợi quá lâu cho một bộ phận thay thế có thể dễ dàng biến thành tiền mất tật mang vì máy không được sử dụng!


d. Bảo trì Phòng ngừa –Một trong những tính năng tốt nhất của mà phần mềm CMMS Ecomaint mang lại là khả năng tương thích và hỗ trợ hoàn hảo cho việc xây dựng và duy trì các chương trình bảo trì phòng ngừa trong doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ từ phần mềm, mọi tài sản máy móc thiết bị đều được đảm bảo hiệu suất cao nhất và vòng đời kéo dài thong qua một chương trì bảo trì phòng ngừa hiệu quả.


e. Lịch sử thiết bị – đối với một giải pháp CMMS ngành thép thì việc theo dõi lịch sử thiết bị là yếu tố rất quan trọng để duy trì công tác bảo trì thích hợp. Phần mềm CMMS Ecomaint cho phép doanh nghiệp thép biết khi nào một bộ phận máy móc được mua, thời điểm thích hợp để bảo trì hoặc sửa chữa thích hợp nhất để tránh hỏng hóc lớn hoặc kịp thời thay thế tài sản khi chúng sắp hết hạn sử dụng.


f. Mua hàng – Việc tích hợp module mua hàng trong phần mềm CMMS Ecomaint giúp người quản lý kho vật tư có thể theo kịp kế hoạch công việc của bộ phận bảo trì một cách hiệu quả. Thông qua tính năng kiểm kê trên phần mềm, cho phép nhân viên quản lý kho vật tư có thể dễ dàng kiểm kê, nắm bắt được tình hình tồn kho và sử dụng vật tư cụ thể theo thời gian thực.


Nhìn chung, phần mềm CMMS Ecomaint đem lại lợi ích to lớn đối với người quản lý bảo trì của bất kỳ doanh nghiệp thép nào. Không chỉ có thể giúp đơn giản hóa nhiệm vụ mà còn giúp đảm bảo nhiệm vụ cho nhân viên bảo trì thích hợp. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp một bức tranh tổng thể về mức độ hiệu quả của công tác bảo trì và cách nhóm bảo trì đang làm việc để tiết kiệm tiền. Một CMMS tốt thực sự là người bạn tốt nhất của các nhà quản lý bảo trì.