Vai trò phần mềm quản lý bảo trì thiết bị trong công tác bảo trì hiện đại

Vai trò phần mềm quản lý bảo trì CMMS trong công tác bảo trì hiện đại

Máy móc thiết bị là tư liệu sản xuất chính của mỗi doanh nghiệp kinh doanh sản xuất. Để gia tăng lợi nhuận của mình, mỗi doanh nghiệp luôn mong muốn các trang thiết bị của mình hoạt động với hiệu suất cao nhất,đồng nghĩa với khả năng thiết bị hư hỏng là thấp nhất và thời gian ngừng máy ít nhất.

Để đạt được điều đó, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải chú trọng đến công tác bảo trì tại đơn vị mình. Bên cạnh chiến lược bảo trì hợp lý, kỹ thuật bảo trì hiện đại, tay nghề đội ngũ bảo dưỡng thì doanh nghiệp còn cần có một hệ thống quản lý bảo trì hiệu quả, thông minh để đảm bảo cho việc giám sát và  quản lý hiệu quả các hoạt động bảo trì, cập nhật thông tin nhanh chóng về tình trạng máy móc thiết bị,

Vai trò phần mềm quản lý bảo trì thiết bị trong công tác bảo trì hiện đại

Hiện nay, đang có rất nhiều hệ thống quản lý bảo trì như hệ thống giấy tờ truyền thống, quản lý bằng file Excel và đặc biệt là một hệ thống quản lý chuyên dụng cho công tác bảo trì như phần mềm quản lý thiết bị và bảo trì CMMS.

 

Đặc điểm nỗi bật của hệ thống này chính là quản lý tài sản và bảo trì bằng phần mềm máy tính. Do đó đảm bảo khả năng quản lý toàn diện hoạt động bảo trì, cung cấp thông tin kịp thời , chính xác một cách nhanh chóng. Đây là một trong những giải pháp quản lý từ lâu đã được các công ty lớn ở các nước tiên tiến đầu tư áp dụng.

 

Ở Việt Nam, việc áp dụng phần mềm máy tính vào công tác quản lý thiết bị và bảo trì đã diễn ra từ nhiều năm nay, song với đại đa số các doanh nghiệp vẫn là một việc hết sức mới mẻ. Đại đa số các công ty Việt Nam hiện vẫn sử dụng các công cụ quản lý bảo trì thủ công bằng giấy tờ hoặc các file dữ liệu riêng lẻ như Excel. Chính điều này đã dẫn tới việc quản lý bảo trì đạt hiệu quả thấp, máy móc hoạt động không tốt làm tăng thời gian ngừng máy, hiệu suất sản xuất thấp, gây thất thoát và lãng phí tài nguyên cho doanh nghiệp. Đặt biệt việc quản lý dữ liệu truyền thống còn tiềm ẩn rủi ro thất thoát dữ liệu bảo trì cao, gây khó khăn cho những nhà quản lý công tác bảo trì và gây nguy hại cho công tác bảo trì lâu dài tại doanh nghiệp.

 

Nắm bắt được khó khăn của doanh nghiệp trong việc quản lý bảo trì, Công ty TNHH Phần Mềm Nam Việt (Vietsoft Co., Ltd.) đã phối hợp với các chuyên gia bảo trì dày dạn kinh nghiệm của khoa Cơ Khí trường Đại Học Bách Khoa Tp. HCM và một số doanh nghiệp lớn đã nghiên cứu và phát triển giải pháp “Phần mềm quản lý bảo trì bằng máy tính Vietsoft Ecomaint”. Phần mềm ra đời là công cụ hữu ích cho các nhà quản lý của các doanh nghiệp trong việc quản lý hiệu quả công tác bảo trì tại doanh nghiệp mình. Phần mềm giúp cho doanh nghiệp quản lý tốt máy móc thiết bị, giảm thời ngừng máy, tăng hiệu suất sử dụng thiết bị và kiểm soát tốt các chi phí cho bộ phận bảo trì, góp phần tăng lợi nhuận và cạnh tranh của các doanh nghiệp.

 

Ra đời hơn 10 năm nay, Vai trò phần mềm quản lý bảo trì thiết bị Vietsoft Ecomaint đã không ngừng được công nhận và đã phát triển để phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp Việt Nam và FDI. Trong đó có không ít doanh nghiệp quy mô lớn như: Cty CP Thực Phẩm Dinh Dưỡng Nutifood, Cty CP Acecook Việt Nam, Cty CP Kim Khí Thăng Long, Cty CP Greenfeed, Cty VARD, Cty Shisheido…

 

Với vai trò là người khai phá và tiên phong trong lĩnh vực “phần mềm quản lý bảo trì”, Vietsoft mang đến cho các doanh nghiệp một giải pháp quản lý hiệu quả, thân thiện, đáp ứng tốt yêu cầu công việc thực tế với một chi phí hợp lý. Giải pháp Vietsoft Ecomaint có nhiều gói khác nhau, phù hợp với các loại hình doanh nghiệp với quy mô khác nhau.

Vietsoft mong nhận được tất cả sự quan tâm từ các bạn. Xin vui lòng gọi điện, email hoặc ghé thăm văn phòng chúng tôi tại:

 

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NAM VIỆT

Địa chỉ : 91 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM , Việt Nam

Email : sales@vietsoft.com.vn Website : http://vietsoft.com.vn