Gọi ngay +84986.778.578 | sales@vietsoft.com.vn

Thị trường kinh tế khủng khoảng, doanh nghiệp có nên đẩy mạnh ứng dụng ERP?

post 35.1Thế giới nói chung và Việt Nam hiện đang đối mặt với những khó khăn do vấn đề khủng hoảng tài chính toàn cầu gây ra. Vậy trong giai đoạn hiện nay có phải thời điểm lý tưởng để triển khai ERP hay không? Việc ứng dụng ERP có ý nghĩa thế nào trong việc giúp các doanh nghiệp có thể chèo lái vượt qua khó khăn trong hiện tại?

Dưới đây là một số lý do để cho doanh nghiệp cân nhắc về việc triển khai các dự án ERP mới trong thời điểm suy thoái kinh tế hiện nay:


Tạo ra sức đề kháng tốt trong mọi thị trường:

ERP để giúp xây dựng quy trình doanh nghiệp hoàn thiện và hiệu quả cũng như hỗ trợ trong việc dự đoán và lên kế hoạch. Từ đó, giúp cho chủ doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về tình hình hoạt động của công ty, giúp họ hoạt động hiệu quả và nhanh hơn để tự tin đối phó với những thay đổi của thị trường.

Tăng doanh thu.

Vấn đề chung mà các doanh nghiệp thường phải đối mặt trong thời điểm hiện nay là tình trạng sụt giảm doanh thu bán hàng. Một hệ thống ERP với các chức năng như CRM hay quản lý kênh bán hàng có thể là giải pháp giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh để đối phó tốt hơn với các ảnh hưởng của nền kinh tế hiện tại.

Tận dụng nguồn lực dư thừa và tăng năng suất.

ERP cho phép doanh nghiệp có thể vận hành sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn trong khi sử dụng nhân lực ít hơn, từ đó tiết kiệm chi phí tiền lương nhân công trong thời điểm hiện tại và cả khi nền kinh tế phục hồi.

Cải thiện hiệu quả các quy trình sản xuất kinh doanh.

ERP cho phép các doanh nghiệp tự động hóa các quy trình sản xuất kinh doanh thủ công trước kia và loại trừ hoàn toàn các hoạt động dư thừa,không đem lại giá trị. Ngoài ra, ERP giúp doanh nghiệp đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng trong khi giảm được chi phí tồn kho và vận chuyển.

Nền tảng cho tăng trưởng khi nền kinh tế phục hồi.

Các doanh nghiệp triển khai ERP thời điểm hiện tại với mục đích tạo nền tảng cho sự tăng trưởng và cơ hội bứt phá khi nền kinh tế phục hồi trong thời gian tới.

Tập trung vào việc hiện thực hóa các lợi ích thu được.

Một thực tế đáng suy ngẫm là khi nền kinh tế ổn định, các doanh nghiệp thường không mấy khi để ý tới việc xác định các thước đo cụ thể đánh giá hiệu quả thu được khi ứng dụng ERP. Tuy nhiên, triển khai ERP vào thời điểm suy thoái đòi hỏi doanh nghiệp tập trung nhiều hơn vào vấn đề này.

 

(Tổng hợp từ nhiều nguồn)

Leave a comment

Thông Tin Vietsoft

c-address Địa chỉ : 91 Nguyễn Trọng Lội,
    Phường 4, Quận Tân Bình, HCM
c-telephone Điện thoại : 028.38 110 770
mail Email : sales@vietsoft.com.vn

c-webpage Skype : duongthuy1385

Giờ Làm Việc

  • Thứ 2-Thứ 6: 8:00-17:00
  • Thứ 7: 08:00-12:00
  • Chủ Nhật: Không làm việc

 

 

 

 

Kết Nối Với Vietsoft

Visit Us On FacebookCheck Our FeedVisit Us On TwitterVisit Us On Linkedin

Đăng Ký Nhận Tin

100% Bảo mật. Không spam.