Gọi ngay +84986.778.578 | sales@vietsoft.com.vn

5 Nguyên nhân nên ứng dụng Phần mềm quản lý bảo trì CMMS

Nhà cung cấp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS luôn cố gắng tìm cách kiếm càng nhiều khách hàng đi đôi với nâng cao chất lượng, mở rộng các tính năng của phần mềm. Và chắc chắn một điều rằng bạn cũng đang rất lưỡng lự không biết liệu có nên chọn mua phần mềm CMMS nào phải không?

5 Nguyên nhân nên ứng dụng Phần mềm quản lý bảo trì CMMS


Robert Glass đã từng viết trong cuốn “Facts and Fallacies of Software Engineering” (Những thực tế và sai lầm của kỹ sư phần mềm), khoảng 60% chi phí phần mềm liên quan đến bảo trì, khoảng 60% chi phí bảo trì là để cải thiện hiệu suất hoạt động của máy móc thiết bị. Tốc độ phát triển công nghệ trong lĩnh vực phần mềm tăng nhanh đáng kể so với các lĩnh vực khác. Điều này có nghĩa rằng mỗi nhà cung cấp đều thường cố gắng chủ động cập nhật phần mềm quản lý bảo trì CMMS nhanh nhất có thể để theo kịp với tốc độ phát triển của ngành. Chỉ bao gồm một vài chức năng chính của phần mềm quản lý bảo trì.

 

Các sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính được dạy về những nguyên tắc cơ bản  trong ngành kỹ thuật phần mềm “Cho dù bạn đang ở giai đoạn nào trong vòng đời của hệ thống bảo trì thiết bị, hệ thống cũng sẽ thay đổi và khao khát thay đổi luôn được duy trì trong suốt vòng đời máy móc thiết bị”. Bảo trì chỉ là một nỗ lực để theo đuổi sự thay đổi đó và có lẽ, cố gắng để bước tiếp một bước thay đổi mới của chính nó. Vậy đâu là lý do bạn nên ứng dụng một phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS vào hệ thống quản lý của riêng bạn.

Nguyên nhân khắc phục sự cố

Bảo trì phòng ngừa phải được thực hiện để khắc phục những sự cố hiện tại trong phần mềm quản lý bảo trì thiết bị, bao gồm cả sửa chữa lỗi kỹ thuật dựa trên mã vạch hay sửa chữa toàn bộ hệ thống nếu vấn đề đó được lường trước. Lỗi kỹ thuật có thể xuất hiện do sự thay đổi phần cứng, hệ điều hành OS hay các bộ phận khác trong hệ thống. Bảo trì máy móc thiết bị liên quan đến việc kiểm tra, tìm hiểu và khắc phục sự cố hỏng hóc xảy ra ở một bộ phận mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của hệ thống.

 

Nguyên nhân thích ứng

Như đã đề cập ở trên, bất cứ một hệ thống phần mềm nào cũng đều thay đổi rất nhanh chóng và phần mềm quản lý bảo trì thiết bị phải nâng cấp liên tục để theo kịp với tốc độ thay đổi này. Giao diện làm việc, nền tảng phần mềm, nâng cấp phần cứng, tài liệu hướng dẫn tác động đến hiệu quả sử dụng của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS. Về cơ bản, một phần mềm quản lý bảo trì linh hoạt yêu cầu phải thường xuyên nâng cấp cùng với sự thay đổi liên tục và kéo dài trong suốt thời gian sử dụng phần mềm.

 

Nguyên nhân hoàn hảo

Bạn có thể trải nghiệm quy trình sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS để tinh chỉnh khả năng hoạt động, tính năng và cách sử dụng phần mềm. Nó chỉ đơn giản chỉ là việc thay đổi giao diện phần mềm để trở nên hấp dẫn và thân thiện hơn đến những thay đổi mạnh mẽ về mã cốt lõi để cải thiện thời gian vận hành và hiệu suất công việc quản lý bảo trì. Bạn nên hoàn thành tốt công việc bảo trì của mình để giúp cho phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS thích nghi một cách hoàn hảo hơn với bất cứ một sự thay đổi về công nghệ nào. Những bản báo cáo về bảo trì phòng ngừa thường liên quan đến 60% chi phí bảo trì.

 

Nguyên nhân phòng ngừa

Bảo trì phòng ngừa là một công việc quan trọng hàng đầu để giải quyết các vấn đề hay các sự cố hỏng hóc liên quan đến bảo trì. Nhờ vào việc quan sát kỹ lưỡng các điều kiện hoạt động của máy móc thiết bị, một chuyên gia bảo trì có thể đưa ra quyết định nâng cấp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS thông qua việc tái cấu trúc hệ thống dữ liệu. Loại bảo trì này không thực sự giúp nâng cấp các chức năng của một phần mềm quản lý bảo trì thiết bị nhưng nó chính là một liều vắc xin để phòng ngừa những sự cố hỏng hóc và góp phần giảm thiểu chi phí khắc phục sự cố ngoài giờ.

 

Nguyên nhân pháp lý

Không chỉ những thông số công nghệ mới thay đổi theo thời gian mà còn có những vấn đề liên quan đến pháp lý và kinh doanh. Sự thích ứng đòi hỏi không chỉ vượt lên trên đối thủ mà còn theo kịp với những yêu cầu về pháp lý liên quan đến quyền sở hữu và sự an ninh của người dùng. Các hình thức kinh doanh và luật lệ của chính phủ cũng là một phần trong sự thay đổi và cải tiến không ngừng đó.

 

Liệu có nên ứng dụng phần mềm bảo trì thiết bị CMMS?

Đây là câu hỏi gây ra nhiều tranh cãi đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt do những chi phí khổng lồ liên quan đến quản lý bảo trì. Quyết định ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS và số lượng công việc nên thực hiện sau khi đánh giá tuổi thọ mong đợi, mức độ sử dụng của phần mềm quản lý bảo trì. Một khía cạnh quan trọng khác mà bạn cần phải quan tâm đó chính là khoảng thời gian để thực hiện việc nâng cấp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra vòng đời để thấy được liệu nó có phù hợp với chiến lược kinh doanh của bạn và với những thay đổi cấu trúc thị trường.

Thông Tin Vietsoft

c-address Địa chỉ : 91 Nguyễn Trọng Lội,
    Phường 4, Quận Tân Bình, HCM
c-telephone Điện thoại : 028.38 110 770
mail Email : sales@vietsoft.com.vn

c-webpage Skype : duongthuy1385

Giờ Làm Việc

  • Thứ 2-Thứ 6: 8:00-17:00
  • Thứ 7: 08:00-12:00
  • Chủ Nhật: Không làm việc

 

 

 

 

Kết Nối Với Vietsoft

Visit Us On FacebookCheck Our FeedVisit Us On TwitterVisit Us On Linkedin

Đăng Ký Nhận Tin

100% Bảo mật. Không spam.