Gọi ngay +84986.778.578 | sales@vietsoft.com.vn

SAP Business One 9.1 bước vào giai đoạn sẵn sàng

Cách đây không lâu, SAP đã đề cập đến SAP Business One 9.1, phiên bản mới nhất của dòng sản phẩm ERP tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng thị trường tầm trung của mình. Hỗ trợ cải tiến cho cả 2 phiên bản: on-premise và điện toán đám mây.


post 50.1

“Đây là một bản cập nhật nhỏ dựa trên phiên bản chính là 9.0” Steve Gouveia, Quản lý danh mục giải pháp của SAP chia sẻ. “Chúng tôi không thay đổi nhiều về mặt giải pháp, nhưng đã có những cải tiến đáng chú ý về mặt logic kinh doanh cũng như cải thiện khả năng nội địa hóa cho sản phẩm của mình. Đồng thời cũng nâng cao khả năng phân tích và thực hiện báo cáo, quản lý vòng đời và cơ sở hạ tầng doanh nghiệp.

 

post 50.2

“Đã có một số điểm mới mà chúng tôi thêm vào phiên bản 9.1 này” Rinse Tamsma, Phó chủ tịch toàn cầu phụ trách kinh doanh Business One  nhận xét “Điểm quan trọng nhất trong phiên bản này theo tôi chính là việc bổ sung thêm nhiều chức năng hơn cho HANA, điều mà trước đây chúng tôi đã không làm được trên SQL”

 

“Phiên bản HANA của Business One sẽ mang tới môt giao diện mới mẻ và hấp dẫn hơn cho người dùng nhờ công nghệ mà nó hỗ trợ” Gouveia bổ sung.

Ví dụ, việc đơn giản hơn cho người dùng đã được cải thiện ở việc nâng cấp giao diện sử dụng. Với giao diện mới, người dùng hoàn toàn có thể tùy biến giao diện bằng cách thêm vào, thay đổi thứ tự hoặc ẩn đi các chức năng chương trình cung cấp mà không cần có sự hỗ trợ từ phía kỹ thuật. Tuy nhiên, trong HANA, Business One đã thêm vào Các trung tâm quản lý công việc trên cơ sở vai trò (role-based work centers) cho các chức năng tài chính, bán hàng, thanh toán và tồn kho tận dụng công nghệ HTML5

post 50.5Giao diện mới đầy trực quan SAP Business One 9.1

“9.1 thực sự đã giúp nâng cao năng lực hoạt động cho người dùng trên nền tảng HANA nhờ có những bench widget mới đã giúp cho người dùng là những doanh nghiệp có thể tổ chức và điều hướng các tác vụ của mình một cách tiện lợi, dễ dàng hơn so với việc phải liên tục chuyển menu thao tác như trước kia” Gouveia chia sẻ.

"9.1 cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn cho việc ra quyết định, với những biểu đồ được bổ sung phong phú thêm các thông tin chi tiết, người dùng có thể đi từ việc phân tích các thông tin có trong các biểu đồ để có được quyết định tốt nhất," Gouveia tiếp tục. “Chúng tôi cũng đã tăng lên các thư viện đồ họa cho biểu đồ, vì vậy người dùng có thể xây dựng các bộ biểu đồ phù hợp với nhu cầu sử dụng riêng của mình và có thể tự cập nhật thêm vào đó với KPIs. Từ đó, chỉ cần thông qua việc quan sát các biểu đồ, người dùng hoàn toàn có thể quản lý toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình và can thiệp vào khi cần thiết. "

 

post 50.3Thư viện Widget trên SAP Business One 9.1

Việc cải tiến cũng đã được thực hiện trên các module sản xuất, bao gồm khả năng hỗ trợ cho các nguồn lực. Từ đó cung cấp cái nhìn tốt hơn và kiểm soát chặt chẽ hơn với toàn bộ nguồn lực cho một hoạt động sản xuất tinh gọn hơn. Chi phí nguyên vật liệu  cũng có thể được tính vào chi phí sản phẩm tổng thể. Việc kiểm kê đánh giá giá trị của sản phẩm cũng  được cải thiện. Người dùng có thể xác định được giá trị hàng tồn kho dựa trên số serial hoặc mã số lô hàng để tính tỷ suất lợi nhuận cho một số lượng sản phẩm cụ thể hoặc toàn bộ lô hàng.

Chức năng hỗ trợ cho nhiều chi nhánh hoặc các đơn vị kinh doanh cũng được bổ sung

“Trong quá khứ, người dùng có thể có thể nhập nhiều đơn vị triển khai khác nhau nhưng không thể cùng một pháp nhân”  Với phiên bản mới, bây giờ người dùng hoàn toàn có thể có nhiều đơn vị kinh doanh trong cùng một địa điểm, với cùng một pháp nhân” Gouveia nhận định "Ví dụ như, một nhà bán lẻ với nhiều đơn vị kinh doanh khác nhau có thể chia sẻ dữ liệu khách hàng giữa các đơn vị để phục vụ khách hàng tốt hơn, đồng thời vẫn có thể phân khúc các dữ liệu và báo cáo tách biệt giữa từng đơn vị."

Cuối cùng, với việc cải tiến quá trình thiết lập giá trị mặc định sơ bộ và đơn giản hóa việc upload cơ sở dữ liệu có thể giúp tăng tốc độ triển khai. Cùng với khả năng quản lý vòng đời tích hợp, cho phép các công ty cắt giảm đáng kể thời gian và tiền bạc vào việc cài đặt, cập nhật và hỗ trợ phần mềm.

Module Báo cáo cũng đã được cải thiện, trên cả hai nền tảng SQL và HANA.

Mặc dù có sự vượt trội hơn trên nền tảng HANA so với SQL của SAP Business One, và doanh số tiêu thụ của HANA hiện đang tăng trưởng hơn so với SQL. Nhưng với ưu điểm về kích thước cơ sở dữ liệu của mình, nền tảng SQL vẫn đảm bảo sẽ là nền tảng thống trị trong một thời gian dài sắp tới.

"Nền tảng cài đặt quan trọng nhất cho SAP Businesss One vẫn sẽ là SQL, mặc dù về mặt doanh thu gần đây, HANA có phần vượt trội hơn so với SQL," Tamsma nói. "Nhiều công ty vẫn đang duy trì nền tảng của mình với Microsoft và đó chính là một yếu tố để định hướng cho chúng tôi trong thời gian sắp tới."

Vietsoft – SAP Partner
 

Thông Tin Vietsoft

c-address Địa chỉ : 91 Nguyễn Trọng Lội,
    Phường 4, Quận Tân Bình, HCM
c-telephone Điện thoại : 028.38 110 770
mail Email : sales@vietsoft.com.vn

c-webpage Skype : duongthuy1385

Giờ Làm Việc

  • Thứ 2-Thứ 6: 8:00-17:00
  • Thứ 7: 08:00-12:00
  • Chủ Nhật: Không làm việc

 

 

 

 

Kết Nối Với Vietsoft

Visit Us On FacebookCheck Our FeedVisit Us On TwitterVisit Us On Linkedin

Đăng Ký Nhận Tin

100% Bảo mật. Không spam.