Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP SAP Business One

Hiện nay, ERP SAP Business One có hơn 46.000 khách hàng được hỗ trợ bởi hơn 1.500 Partner trên toàn thế giới, bao gồm 27 ngành công nghiệp tại 120 quốc gia. Đây là bằng chứng cho thấy phần mềm SAP Business One  đã thực sự được ứng dụng và mang lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó các dịch vụ hỗ trợ và phát triển sản phẩm cũng được công ty SAP đặt ưu tiên hàng đầu trong chiến lược cung cấp gói giải pháp cao cấp này. Đồng thời SAP đã công bố lộ trình phát triển phần mềm năm hàng năm với định hướng rõ ràng “SAP sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ các doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai”.

Với kinh nghiệm triển khai hơn 10 năm cùng với kiến thức quản trị DN vững vàng và kinh nghiệm phát triển phần mềm lâu năm quý khác hàng có thể tin tưởng về sự thành công của dự án ERP SAP Business One  do Vietsoft triển khai.

– Ngăn ngừa và khắc phục kịp thời mọi sự cố bất thường phát sinh trong quá trình sản xuất tại 1 thiết bị hay một dây chuyền trong nhà máy.

– Ngăn ngừa việc phát sinh sản phẩm lỗi, giúp đảm bảo tuyệt đối chất lượng sản phẩm tạo thành.

– Đơn giản hóa và giảm tải thời gian, công sức cần thiết cho nhà quản lý sản xuất

– Tạo sự gắn kết và điều phối hiệu quả giữa các khâu / dây chuyền sản xuất,

– Tạo sự liên kết và phối hợp hiệu quả giữa các nhân sự trong bộ máy sản xuất ( nhà quản lý, nhân viên vận hành, nhân viên bảo trì, QA, QC…)

– Đánh giá hiệu quả tình trạng vận hành và hiệu quả của quá trình sản xuất theo thời gian thực

1. SAP là gì?

SAP là viết tắt của cụm từ Systems, Applications and Products in Data Processing. Được thành lập vào năm 1972, SAP có lịch sử phong phú về sáng tạo và phát triển như là công ty hàng đầu trong ngành. Hiện nay SAP có nhiều địa điểm kinh doanh và phát triển tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Ngày nay, khách hàng tại trên 120 quốc gia sử dụng các ứng dụng của SAP – từ các giải pháp riêng biệt nhằm vào các nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến các bộ đề xuất cho các tổ chức toàn cầu.

 

2. SAP Business One là gì?

SAP Business One là giải pháp quản trị doanh nghiệp nhỏ, có giá phải chăng, dễ triển khai được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu quản lý của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giải pháp cung cấp cho các nhà quản lý thông tin quan trọng theo thời gian thực thông qua một hệ thống duy nhất có khả tích hợp toàn bộ các phân hệ: tài chính, quan hệ khách hang, bán hàng, mua hàng, kho, sản xuất.

 

3. Chúng tôi tập trung vào vận hành doanh nghiệp hơn là chú tâm vào công nghệ thông tin, liệu SAP Business One có phù hợp với chúng tôi?

SAP Business One thường được triển khai cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có ít hiểu biết về công nghệ thông tin thậm chí chẳng cóchuyên viên IT phụ trách. SAP Business One giúp loại trừ một số chi phí truyền thống liên quan đến CNTT và tích hợp hoàn toàn với nền tảng Microsoft Windows.

 

4. Triển khai SAP Business One mất bao lâu thời gian?

Tùy vào quy mô và phạm vi của dự án mà thời gian triển khai sẽ nhanh hay chậm. Hãy liên hệ với Vietsoft, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ làm việc với bạn để ước lượng khoảng thời gian triển khai dựa theo yêu cầu của bạn.

Triển khai chuẩn, không tùy chỉnh và số lượng người dùng từ 3 – 5 users, thời gian triển khai từ 2 – 4 tuần.

Thời gian trung bình để triển khai từ 2 – 3 tháng không bao gồm phân hệ sản xuất với số lượng người dùng từ 7-10 users.

Sẽ cần từ 4 – 6 tháng để triển khai cho công ty sản xuất với số lượng người dùng từ 15 -20 users.

 

4. Dùng SAP Business One có dễ không?

Hoàn toàn dễ dùng đối với người sử dụng. SAP Business One được thiết kế tập trung vào tính đơn giản và dễ dùng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

5. Chúng tôi là công ty có tốc độ tang trưởng nhanh, SAP Business One có khả năng mở rộng không?

SAP Business One hướng đến công ty vừa và nhỏ với số lượng người dùng từ 3 đến hơn 100 users. Nó được thiết kế chạy trên cơ sở dữ liệu của Microsoft SQL server, một trong những nền tảng quản trị cơ sở dữ liệu có khả năng mở rộng và mạnh mẽ nhất hiện nay. Nó được thiết kế đủ linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu thay đổi khi doanh nghiệp tăng trưởng, doanh nghiệp chỉ cần thêm người dùng theo yêu cầu mở rộng.

 

6. Tôi có thể mua một vài phân hệ của SAP Business One không?

SAP Business One là giải pháp quản trị doanh nghiệp thống nhất toàn bộ và tất cả phân hệ lõi được cung cấp theo chuẩn.

 

7. Chi phí SAP Business One được tính như thế nào?

Chi phí SAP Business One được tính trên cơ sở người dùng định danh (named user). Tổng chi phí dự án sẽ gồm phí bản quyền theo số lượng người dùng, chi phí bảo trì, và phí triển khai. Hãy liên hệ với chúng tôi cùng với yêu cầu chi tiết triển khai của bạn để biết được tổng chi phí triển khai hệ thống.

 

8. Liệu SAP Business One có được duy trì và phát triển trong tương lai?

SAP đã thực hiện đầu tư lớn và liên tục vào sản phẩm SAP Business One. Họ có lộ trình dài hạn và rõ ràng trong chiến lược phát triển sản phẩm. Hiện sản phẩm đã có 41 phiên bản được bản địa hóa với 27 ngôn ngữ được hỗ trợ và có trên 43.000 khách hàng trên toàn thế giới sử dụng.

Bằng việc mua và sử dụng giải pháp từ nhà cung cấp phần mềm quản trị hàng đầu thế giới (SAP), công ty bạn đang được đảm bảo tính ổn định và hỗ trợ và phát triển sản phẩm lâu dài cho việc kinh doanh của bạn.

SAP Business One là sản phẩm chiến lược chủ chốt của SAP trong việc cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

9. Tôi chọn SAP Business One là giải pháp tiềm năng , vậy làm sao để tôi có thể có thêm thông tin về SAP B1?

Quý khách có thể tìm hiểu sản phẩm tại trang web của vietsoft, gửi câu hỏi hoặc gọi điện cho chúng tôi, chuyên viên tư vấn sản phẩm sẽ rất vui lòng trả lời các thắc mắc của quý khách.

 

10. Tôi có thể truy cập vào SAP Business One từ thiết bị di động không?

SAP và các đối tác của mình đã phát triển các ứng dụng cho phép làm việc với SAP Business One thông qua thiết bị di động chạy trên nên tảng iOS và Android. Với việc kết nối này, bạn có thể liên tục nắm thông tin về tình hình doanh nghiệp ngay khi đang di chuyển.

 

11. Những kết quả tốt đẹp nào có thể thấy ngay khi doanh nghiệp vận hành SAP Business One?

Ngay từ ngày đầu vận hành SAP Business One, bạn sẽ cảm nhận được một luồng gió mới xuyên suốt các quy trình doanh nghiệp. Nhân viên không cần nhập lại dữ liệu nên không còn hiện tượng dữ liệu trùng lắp, dư thừa. Dữ liệu real-time giúp các bộ phận mua hàng, bán hàng, sản xuất và kho vận hậu cần cập nhật, chia sẻ và đối chiếu rất dễ dàng. Không còn thắc mắc, nghi ngờ gì về độ chính xác của dữ liệu, cấp lãnh đạo dễ dàng ra quyết định trong điều hành doanh nghiệp. Thông tin minh bạch, chính xác và kịp thời giúp duy trì lòng tin của cổ đông và nhà đầu tư vào chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Những mong đợi khác về lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng… sẽ sớm thành hiện thực khi doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả giải pháp quản lý doanh nghiệp SAP Business One.

 

12. SAP Business One phù hợp với đối tượng doanh nghiệp nào?

SAP đã làm việc với hơn 10.000 doanh nghiệp nhỏ để giúp họ đạt được mục tiêu. Quả thật, trên 65% khách hàng của SAP là các công ty vừa và nhỏ. Tại SAP, chúng tôi định nghĩa doanh nghiệp vừa và nhỏ là doanh nghiệp có doanh thu hàng năm từ 5 triệu USD đến dưới 50 triệu USD với khoảng 100 nhân viên. SAP Business One, được thiết kế dành riêng đáp ứng các nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ, là một ứng dụng quản trị doanh nghiệp tích hợp, đầy đủ khả năng. Đây là một hệ thống riêng biệt có thể tự động hóa quá trình hoạt động kinh doanh then chốt, như việc bán hàng, tài chính, mua hàng, hàng tồn kho, và sản xuất. Nó cũng cung cấp chính xác hiển thị từng phút dữ liệu nghiệp vụ. SAP Business One dễ mua, cài đặt nhanh, và dễ sử dụng.

 

13. SAP Business One chạy trên nền gì?

SAP Business One sử dụng kiến trúc client – server

Client được cài đặt và thực thi ở phía người dùng ( có thể ngay trên cùng máy server).

Client có cả bản 32bit lẫn 64bit, có thể chạy cả 2 phiên bản này ngay trên cùng 1 máy.

Client hoạt động bao gồm phần giao diện người dùng (GUI), và các đối tượng kết nối đến database.

Server chỉ chứa dữ liệu và không có trigger ở trên đó.

Các Agent được cài đặt tự động khi cài ở client, và được chạy ở chế độ nền, nó lưu trữ mọi thông số mà bạn đưa ra trong quá trình cài đặt, để tái sử dụng và chạy ở chế độ silent khi cập nhật và cài đặt add-on mới cho máy client.

SAP B1 hỗ trợ client là điện thoại di động có cài đặt Mobile App cho iPhone và iPad.

Ngoài ra còn được tích hợp với Outlook.

 

14. SAP Business One quản lý bản quyền theo hình thức nào?

Bản quyền của SAP Business One được quản lý theo người dùng (named user). Chỉ những user được cấp quyền license mới sử dụng được các chức năng của hệ thống.

15. SAP Business One có chạy trên web được không?

SAP Business One chạy được trên giao diện web, cho phép người dùng làm việc ở bất cứ nơi nào có nối mạng Internet. Vui lòng xem bản demo giải pháp SAP Business One Cloud

 

16. SAP Business One có quản lý tính giá thành được không?

Phân hệ sản xuất cho phép thiết lập định mức trên từng lệnh sản xuất. Qua đó quản lý được giá thành sản xuất theo từng lệnh sản xuất, giá trị chênh lệch và phần trăm chênh lệch so với định mức.

 

17. Nếu có nhiều nhà máy thì quản lý như thế nào?

SAP Business One cho phép quản lý nhiều chi nhánh/đơn vị kinh doanh/nhà máy (multi branches) trong cùng một database. Doanh nghiệp có thể quản lý chứng từ, kho, xem báo cáo theo chi nhánh/đơn vị kinh doanh/nhà máy.

 

18. Tôi có nhiều kho tại nhiều tỉnh thành thì quản lý đc không?

Người dùng từ xa có thể làm việc trên hệ thống bằng kết nối thông qua VPN, Remote Desktop hoặc sử dụng phiên bản SAP Business One Cloud.

 

19. SAP Business One có bản dùng thử không?

SAP Business One cho phép người dùng sử dụng thử 30 ngày.

 

20. SAP Business One và SAP Business Bydesign giống hay khác nhau?

SAP Business One hướng đến đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ, có cả phiên bản cài đặt và phiên bản trên web. Trong khi đó SAP Business ByDesign được thiết kế vận hành chỉ trên nền web và hướng đến đối tượng doanh nghiệp vừa.

 

21. Nếu triển khai 1 phân hệ kế toán thì có được không?

Phân hệ cốt lõi của SAP Business One chính là phân hệ kế toán, tất cả giao dịch từ các phân hệ khác sẽ tự động sinh ra phiếu hạch toán kế toán. Do vậy chỉ triển khai phân hệ kế toán không ảnh hưởng đến sự vận hành của hệ thống.

 

22. SAP Business One có nâng cấp lên SAP All in One được không?

SAP Business One hướng đến đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khi đó SAP All in One hướng đến doanh nghiệp lớn và tập đoàn. Chúnglà 2 giải pháp hoàn toàn khác biệt nên không thể thực hiện việc nâng cấp thẳng từ SAP Business One lên SAP All in One.

 

23. Nâng cấp version SAP Business One có dễ không?

Việc nâng cấp của SAP Business One lên các phiên bản sau rất dễ dàng thông qua ứng dụng Pre-upgrade wizard được SAP trang bị sẵn. Người dùng chỉ việc chạy trình trợ giúp và thực hiện việc nâng cấp chỉ bằng vài cú click chuột.

 

24. SAP Business One có đáp ứng nhu cầu quản lý sản xuất phức tạp không?

SAP Business One chỉ đáp ứng yêu cầu quản lý sản xuất đơn giản. Trường hợp doanh nghiệp cần quản lý sản xuất phức tạp, chỉ việc chọn mua giải pháp từ bên thứ 3 đã được chứng nhận từ SAP. Đơn cử một vài giải pháp: ProcessForce, beas, batchmaster.

 

25. Trong SAP Business One có phân hệ nhân sự, chấm công và tính lương không?

Phân hệ nhân sự trong SAP Business One chỉ dùng chủ yếu để quản lý lý lịch và dùng để thực thi phân quyền xem chứng từ trên hệ thống.

 

26. Để cài đặt SAP Business One thì cần những phần mềm nào hỗ trợ?

Cần cài ứng dụng quản trị cơ sở dữ liệu – Microsoft SQL.

Ngoài ra có thể cài thêm các ứng dụng khác như: PDF, Excel, Word để tiện việc xuất dữ liệu ra các định dạng file đó và sử dụng chức năng gửi email thông qua Outlook.

 

 

27. SAP Business One có giao diện tiếng Việt không?

SAP Business One đã hỗ trợ lên đến 27 ngôn ngữ nhưng hiện chưa hỗ trợ giao diện tiếng Việt.

 

More than 20 years of software design, consulting and implementation experience