Gọi ngay +84986.778.578 | sales@vietsoft.com.vn

Dự đoán công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS 2019 (phần 2)

Theo các chuyên gia dự đoán, các công nghệ mới từ nền công nghiệp 4.0 sẽ tác động rất lớn tới mặt bằng công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS trong năm 2019 và những năm sắp tới. Tiêu biểu như công nghệ máy bay không người lái drone sẽ trở thành một cánh tay đắt lực hỗ trợ cho công tác kiểm tra bảo trì bảo dưỡng. Công nghệ IOT giúp các tài sản thiết bị liên kết với nhau và có khả năng chủ động cung cấp dữ liệu cho hệ thống công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS  phân tích xử lý. Nhưng so với tất cả yếu tố về công nghệ trên điều sẽ làm nên sự thay đổi đáng kể của công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS sẽ là những đối tượng khách hàng mới, sự thay đổi của các tính năng mới từ phần mềm và giá cả. Tất cả yếu tố trên sẽ tiếp tục góp phần định hình cho ngành công nghiệp bảo trì 2019 và hơn thế nữa.

Tiếp theo bài viết trước, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến sự thay đổi công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS  theo hướng tiếp cận đa nền tảng, đa lĩnh vực và đa dạng đối tượng khách hàng.

Dự đoán công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS 2019 (phần 2)

Các ngành công nghiệp mới, nhu cầu mới

công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS chính là đứa con của ngành công nghiệp sản xuất, nơi mà thời gian chết mang lại tác động vô cùng lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Nhưng ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường toàn cầu đi kèm với cạnh tranh gay gắt, công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS  dần được biết đến bởi các ngành công nghiệp khác. Theo ghi nhận của các chuyên gia bảo trì toàn cầu, trong năm 2018 thị phần triển khai phần mềm CMMS toàn cầu có sự gia tăng đáng của các khách hàng thuộc những lĩnh vực mới: dịch vụ du lịch, y tế, dịch vụ giáo dục, các cầu cảng, các doanh nghiệp cung cấp năng lượng – khí đốt, và thậm chí là các cơ sở, tổ chức tôn giáo…

Mặc dù nhiều khách hàng đến từ những ngành công nghiệp dịch vụ, song họ vẫn có nhu cầu rất lớn trong việc tìm kiếm cho mình một giải pháp quản lý tài sản, bảo trì bảo dưỡng. Nhiều  khách hàng muốn có một hệ thống ERP mở để khi triển khai, CMMS có thể dễ dàng tích hợp vào hệ thống của họ. Từ đó tạo ra một hệ sinh thái toàn diện, như thông qua CMMS để theo dõi tồn kho, thu mua vật tư phụ tùng bảo dưỡng, sau đó dữ liệu này sẽ được cung cấp cho các hệ thống ERP và kế toán để hình thành các đơn đặt hàng và tính toán chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Trải nghiệm của người dùng cũng trở thành một cân nhắc quan trọng khi khách hàng tìm kiếm một giải pháp công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS  toàn diện, các công ty ngày nay thường tìm kiếm các giải pháp trên nền tảng di động hoặc các phiên bản web để sử dụng trên máy tính bàn. Nhìn chung khách hàng thường hướng tới xu hướng tiện lợi và đơn giản, một cái gì đó dễ tiếp cận dễ sử dụng cho ông chủ của họ – những CEO bận rộn, người không có thời gian để tìm hiểu sử dụng những công nghệ chuyên môn quá mức phức tạp. Từ đó thách thức cho các nhà cung cấp giải pháp CMMS là làm sao cân bằng được giữa việc đáp ứng các nhu cầu kỹ thuật của các kỹ thuật viên và sự đơn giản dễ sử dụng cho người dùng không chuyên.

Đồng thời giải pháp cho các ngành công nghiệp khác nhau cũng đòi hỏi có sự khác biệt theo nhu cầu riêng của từng ngành, theo các chuyên gia, phần mềm nên có nhiều module hơn, cho phép các nhà cung cấp có thể lựa chọn các modul phù hợp để tạo ra các gói phiên bản phù hợp cho từng lĩnh vực công nghiệp. Các khách hàng thường biết rõ nhu cầu của họ và các nhà cung cấp sẽ phải nghĩ cách để đáp ứng những nhu cầu đó bằng cách tạo ra nhiều module chuyên biệt cho từng lĩnh vực hơn.

Có thể nói cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khái niệm về một hệ thống phần mềm quản lý tài sản CMMS cũng dần thay đổi để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của người dùng và thị trường. Lằn ranh giữa các công nghệ tách biệt dần bị xóa mờ và tất cả dần định hình cho một hệ thống CMMS Công nghiệp 4.0 hoàn thiện nhất. Hãy cùng chúng tôi đồng hành trên con đường phát triển này và cảm nhận những giá trị một hệ thống công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS  hiện đại mang lại cho bạn ngay hôm nay.

Tags:

Thông Tin Vietsoft

c-address Địa chỉ : 91 Nguyễn Trọng Lội,
    Phường 4, Quận Tân Bình, HCM
c-telephone Điện thoại : 028.38 110 770
mail Email : sales@vietsoft.com.vn

c-webpage Skype : duongthuy1385

Giờ Làm Việc

  • Thứ 2-Thứ 6: 8:00-17:00
  • Thứ 7: 08:00-12:00
  • Chủ Nhật: Không làm việc

 

 

 

 

Kết Nối Với Vietsoft

Visit Us On FacebookCheck Our FeedVisit Us On TwitterVisit Us On Linkedin

Đăng Ký Nhận Tin

100% Bảo mật. Không spam.