Gọi ngay +84986.778.578 | sales@vietsoft.com.vn

Dự án Behn Meyer Vietnam Go-live đúng kế hoạch

Behn Meyer Vietnam là thành viên của tập đoàn Behn Meyer của Đức (behnmeyer.com) chuyên kinh doanh các loại hoá chất.Tập đoàn Behn Meyer được thành lập từ 1840 và đã dùng phần mềm SAP R3 từ năm giữa những năm 1990 . Behn Meyer Vietnam đã sử dụng phần mềm SAP R3 cùng với văn phòng chính tại Malaysia từ tháng 07/2009.

Tuy nhiên, Behn Meyer Vietnam cần một phần mềm độc lập, phù hợp với luật kế toán Việt Nam để quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh và thực hiện các thủ tục báo cáo thuế trên cùng một phần mềm. Bên cạnh đó, phần mềm phải có chi phí hợp lý và đặc biệt là dễ sử dụng nhằm giảm chi phí vận hành và phù hợp với trình độ nhân lực chung tại Việt Nam.  Song phần mềm này  lại phải đáp ứng nhu cầu hạch toán và quản lý tài chính khá phức tạp, theo mô hình SAP R3.

Sau khi cân nhắc nhiều sản phẩm và nhiều nhà cung cấp, Behn Meyer đã quyết định lựa chọn SAP Business One cho Behn Meyer Vietnam, đồng thời chọn Vietsoft thực hiện dịch vụ  triển khai và tư vấn cho hệ thống này.

Lý do của việc chọn SAP Business One, Mr. Chin Kok Yew, Giám đốc công nghệ thông tin của Behn Meyer cho biết : “Behn Meyer đã sử dụng phần mềm của SAP gần 15 năm,  chúng tôi tin cậy dịch vụ của SAP. Hơn nữa, SAP là công ty hàng đầu về giải pháp quản trị doanh nghiệp, nên chúng tôi tin tưởng vào khả năng nâng cấp sản phẩm của họ theo những tiến bộ mới nhất của ngành CNTT”

Còn lý do chọn Vietsoft, ngoài lý do là nhà cung cấp được SAP ủy quyền, Behn Meyer tin cậy vào Vietsoft bởi sự hiểu biết tốt về hệ thống, tính trung thực trong công việc, sự tận tâm cũng như khả năng thiết kế và điều chỉnh phần mềm.

Thời gian triển khai dự án thực sự là một thách thức. Dự án có điểm thuận lợi là  quy trình vận hành và kiểm soát doanh nghiệp đã được thiết lập, dữ liệu về cơ bản cũng đã được hệ thống hoá, các yêu cầu báo cáo có thể tham khảo từ hệ thống SAP R3. Tuy nhiên, thiết lập hệ thống như thế nào để SAP Business One có thể kiểm soát được doanh nghiệp theo cách của SAP R3 là một trở ngại lớn. Thời hạn 3 tháng được hai bên nhận thức là khó khăn cần phải vượt qua bằng cách kiểm soát chặt tiến độ  từng bước trong dự án. Nhiều nguời đã phải thốt lên là không thể tin được dự án có thể Go-live sau 3 tháng.

Về phiá Behn Meyer Vietnam, thuận lợi lớn là họ được hỗ trợ bởi nhóm dự án từ công ty mẹ, những người đã quá quen thuộc với ERP và sản phẩm của SAP. Một đoàn gồm 5 thành viên từ văn phòng chính của Behn Meyer suốt 3 tháng ròng rã, hàng tuần, đều đặn 4 ngày làm việc tại Việt Nam để cùng Vietsoft thực hiện dự án.

Thế rồi, với sự nỗ lực của cả hai bên, với tinh thần trách nhiệm cao và phân nhiệm rõ ràng, ngày 01/06/2010, dự án đã Go-live thành công và hệ thống đã hoạt động suôn sẻ.Thời gian hỗ trợ từ Vietsoft tiếp tục được kéo dài trong vòng một tháng, dự án dự kiến sẽ được nghiệm thu vào ngày 30/06/2010.

Triển khai thành công SAP Business One là một thành công lớn của Behn Meyer Vietnam cho việc nâng cấp hệ thống quản lý và kiểm soát doanh nghiệp đồng thời cũng khẳng định được khả năng của Vietsoft trong việc triển khai và tư vấn dùng SAP Business One tại Việt Nam.

post 16.1

Hình ảnh Đội ngũ cán bộ triển khai dự án

 

Leave a comment

Thông Tin Vietsoft

c-address Địa chỉ : 91 Nguyễn Trọng Lội,
    Phường 4, Quận Tân Bình, HCM
c-telephone Điện thoại : 028.38 110 770
mail Email : sales@vietsoft.com.vn

c-webpage Skype : duongthuy1385

Giờ Làm Việc

  • Thứ 2-Thứ 6: 8:00-17:00
  • Thứ 7: 08:00-12:00
  • Chủ Nhật: Không làm việc

 

 

 

 

Kết Nối Với Vietsoft

Visit Us On FacebookCheck Our FeedVisit Us On TwitterVisit Us On Linkedin

Đăng Ký Nhận Tin

100% Bảo mật. Không spam.