Gọi ngay +84986.778.578 | sales@vietsoft.com.vn

Cạnh tranh hơn với giải pháp ERP – đặc biệt với giải pháp ERP – SAP

Việc áp dụng giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) sẽ bùng nổ trong vài năm tới, khi áp lực của hội nhập kinh tế quốc tế gần kề. Do đó, nếu doanh nghiệp không có sự thay đổi về giải pháp quản lý, sẽ không đủ sức cạnh tranh.

post 37.1

Kỷ nguyên số, thời đại của công nghệ thông tin (CNTT) hay nền tảng của sự phát triển bền vững… là những cụm từ đã và đang được sử dụng để nói về sự phát triển như vũ bão của CNTT.

Riêng với doanh nghiệp (DN), CNTT được coi là con đường ngắn nhất, nhanh nhất để nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển và hội nhập toàn cầu.

Và một trong những ứng dụng CNTT mang tính đột phá và toàn diện hiện nay là ERP.Riêng với doanh nghiệp (DN), CNTT được coi là con đường ngắn nhất, nhanh nhất để nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển và hội nhập toàn cầu.

Theo DN kinh doanh về giải pháp CNTT, ERP là hệ thống tích hợp các phần mềm ứng dụng đa phân hệ, nhằm giúp DN tổ chức, quản lý các nguồn lực và các tác nghiệp của mình.

ERP giúp DN điều hành, quản lý tài chính – kế toán, nhân sự, sản xuất, vật tư, kinh doanh, phân phối, đối tác, khách hàng đến lập kế hoạch, các công cụ dự báo…

Không những thế, ứng dụng ERP sẽ mang đến cho DN hệ thống quản lý với quy trình hiện đại theo chuẩn quốc tế, nâng cao khả năng điều hành cho lãnh đạo và tác nghiệp của nhân viên. Đặc biệt, trong bối cảnh khủng hoảng, giải pháp này sẽ giúp DN tối ưu hóa chi phí hoạt động.

Trường hợp CTCP Bánh kẹo Phạm Nguyên (Phaner) là một ví dụ. Theo bà Phạm Thị Thanh Thảo, Phó tổng giám đốc Phaner, trong 3 năm trở lại đây, hệ thống phân phối trên cả nước của Phaner đã tăng gấp đôi về số lượng và mức tiêu thụ, với hơn 50.000 điểm cùng 16 thị trường xuất khẩu khác.

Điều này buộc Công ty phải quản lý hiệu quả hơn đối với năng lực sản xuất, quản lý kho hàng và nguyên vật liệu.

Công ty Hóa chất Behn Meyer Việt Nam là một trong những doanh nghiệp ngành hóa chất đầu tiên ứng dụng thành công ERP – SAP do Vietsoft triển khai. Và ERP – SAP được đánh giá một giải pháp góp phần đáng kể cho sự phát triển bền vững của công ty hiện nay.

Tuy nhiên, không phải DN nào cũng áp dụng giải pháp ERP thành công ngay từ đầu. Ông Trương Phú Chiến, Tổng giám đốc CTCP Bibica cho biết, Bibica đã trải qua 6 dự án và đều thất bại, mới thực hiện ERP thành công như ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, hiện DN ứng dụng ERP không nhiều, bởi khi quyết định lựa chọn giải pháp quản trị này, có rất nhiều rào cản mà DN phải vượt qua, như chi phí đầu tư lớn, khả năng thích ứng của nhân sự…

Theo nhiều chuyên gia, để tránh thất bại, DN cần thực hiện nghiêm túc 4 yếu tố, trong đó, xác định rõ ERP là giải pháp quản lý, nên người lãnh đạo phải là người có thẩm quyền cao nhất và phải biết chọn nhà tư vấn giải pháp có uy tín.

                                                                                     Nguồn: Tổng hợp nhiều nguồn

Comments (5)

Leave a comment

Thông Tin Vietsoft

c-address Địa chỉ : 91 Nguyễn Trọng Lội,
    Phường 4, Quận Tân Bình, HCM
c-telephone Điện thoại : 028.38 110 770
mail Email : sales@vietsoft.com.vn

c-webpage Skype : duongthuy1385

Giờ Làm Việc

  • Thứ 2-Thứ 6: 8:00-17:00
  • Thứ 7: 08:00-12:00
  • Chủ Nhật: Không làm việc

 

 

 

 

Kết Nối Với Vietsoft

Visit Us On FacebookCheck Our FeedVisit Us On TwitterVisit Us On Linkedin

Đăng Ký Nhận Tin

100% Bảo mật. Không spam.