8 Lợi ích của phần mềm ERP ngành may mặc với các doanh nghiệp dệt may

8 Lợi ích của phần mềm ERP ngành may mặc với các doanh nghiệp dệt may

Theo nghĩa đen, một giải pháp Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp ERP (Enterprise Resource Planning) nói chung hay ERP ngành may mặc nói riêng đều là các phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp.  Nói chung, ERP là một thuật ngữ trong ngành để chỉ một loạt các hoạt động được hỗ trợ bởi phần mềm ứng dụng đa phân hệ (module) có khả năng giúp cho các tổ chức hoặc doanh nghiệp quản lý được tổng thể các bộ phận quan trọng cũng như gắn kết các nguồn lực lại với nhau một các hoàn hảo nhất. Một giải pháp ERP cho các doanh nghiệp dệt may thường  bao gồm các phân hệ cần thiết như: Quản lý tài chính kế toánquản lý nhân sự – tính lương, hoạch định vật tư, lập kế hoạch sản xuất, quản lý mua hàng, quản lý bán hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý quan hệ khách hàng, cung cấp dịch vụ khách hàng và theo dõi đơn đặt hàng.

2. Vậy, tại sao các doanh nghiệp dệt may nên sử dụng phần mềm ERP?

Hãy nhớ từ “E” của ERP chính là “doanh nghiệp” (Enterprise) trong tiếng anh. Đây chính là mục tiêu và tham vọng thực sự của phần mềm ERP. Giải pháp phần mềm này ra đời nhằm cố gắng xây dựng nên một mô hình doanh nghiệp vận hành tối ưu nhất, thông qua việc tích hợp tất cả các phòng ban và các tác vụ phát sinh hằng ngày của một doanh nghiệp vào trong vào một hệ thống máy tính duy nhất có thể phục vụ tất cả các nhu cầu cụ thể của tất cả các bộ phận phòng ban đó. Từ đó hợp lý hóa các quy trình kinh doanh nội bộ và đem lại sự cải thiện năng suất & lợi nhuận cho các công ty dệt may.

Nói một cách ngắn gọn, phần mềm ERP mang lại 8 lợi ích cơ bản sau:

1. ERP tích hợp tất cả các khía cạnh của quy trình sản xuất kinh doanh dệt may bao gồm: sản xuất, thiết kế, dịch vụ khách hàng, tài chính, bán hàng và phân phối. Bằng cách tích hợp các quy trình kinh doanh và kết nối nguồn lực ở bất kỳ đâu trong công ty, doanh nghiệp dệt may có thể tận hưởng quy trình làm việc tinh gọn, hiệu quả hơn với năng suất gia tăng đáng kể.

2. Ngày nay với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường dệt may, các nhà bán lẻ và người tiêu dùng sẽ thúc đẩy giá cả sản phẩm thấp hơn, nhưng chất lượng phải tốt hơn và hàng hóa phải lưu thông nhanh hơn để kịp đón đầu các xu hướng thời trang vốn liên tục thay đổi trên thị trường. Việc triển khai phần mềm ERP cho ngành may mặc cũng là cho thấy quyết tâm của doanh nghiệp trong việc không ngừng đổi mới, ứng dụng công nghệ theo hướng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho khách hàng và người tiêu dùng. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp tăng uy tín và tạo ra niềm tin cho các khách hàng và người tiêu dùng sản phẩm.

3. Phần mềm ERP cho ngành may mặc cũng giúp cho việc cung cấp thông tin trong doanh nghiệp trở nên chặc chẽ. Đảm bảo rằng mọi thông tin quan trọng dù nhỏ nhặt mấy cũng sẽ đến đúng người liên quan vào đúng thời điểm ở bất cứ nơi đâu. Từ đó đảm bảo rằng, ban lãnh đạo doanh nghiệp dệt may luôn có thể kiểm soát chặt chẽ doanh nghiệp của mình mọi lúc mọi nơi và luôn có thể kịp thời đưa ra các quyết định quản trị đúng đắn vào đúng thời điểm. Các bộ phận liên quan cũng nhanh chóng tiếp nhận các thông tin cần thiết để phối hợp vận hành một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đây chính là các mà ERP sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất, nâng cao khả năng ra quyết định và thúc đẩy giao tiếp giữa đồng nghiệp trong nội bộ, cũng như giữa doanh nghiệp với khách hàng và các nhà cung cấp.

4. Phần mềm ERP for Garment do Vietsoft cung cấp còn là một giải pháp tốt  để giúp doanh nghiệp dệt may giảm thiểu hoặc loại bỏ các công việc trùng lặp, đồng thời tự động hóa các nhiệm vụ vận hành và cung cấp khả năng truy cập thông tin dễ dàng. Do đó, giúp cho doanh nghiệp dệt may có thể đơn giản và giảm thiểu các công việc hành chính cũng như tiết kiệm đáng kể thời gian xử lý các tác vụ, công việc hằng ngày.

5. Phần mềm ERP for Garment cũng giúp các doanh nghiệp dệt may có thể chuẩn hóa lại các quy trình kinh doanh và sản xuất của mìhh. Do đội ngũ tư vấn và triển khai giải pháp đều am hiểu tường tận và có nhiều kinh nghiệm triển khai giải pháp công nghệ cho các đơn vị dệt may trong và ngoài nước. Do đó trong quá trình triển khai, đội ngũ tư vấn viên luôn đồng hành và hướng dẫn khách hàng tiêu chuẩn hóa ở từng khâu, từng quy trình dựa trên kinh nghiệm thực tế. Từ đó đảm bảo được tính đồng bộ giữa giải pháp triển khai với các quy trình vận hành của doanh nghiệp.

6. Giải pháp ERP for Garment cũng hỗ trợ đa ngôn ngữ có thể thực hiện dịch tự động bằng một số ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn v.v. Từ đó cải thiện hiệu quả của giao tiếp thông tin trong một môi trường công việc đa ngôn ngữ ở các công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

7. Việc triển khai phần mềm ERP ngành may mặc cũng giúp doanh nghiệp dệt may đồng bộ hóa cách thức quản lý và lưu trữ thông tin, tránh tình trạng mỗi phòng ban, mỗi cá nhân lại lưu trữ thông tin theo những cách thức và form mẫu khác nhau. Từ đó, đảm bảo tính thống nhất và an toàn thông tin trong doanh nghiệp.

8. phần mềm ERP ngành may mặc cũng  giúp quy trình kinh doanh trôi chảy hơn và nâng cao hiệu quả của quy trình thực hiện. Từ đó, dẫn đến giảm lượng hàng tồn kho, giảm chi phí kinh doanh tổng thể.

Tổng kết

Tổng kết lại, Ở cấp độ đơn giản nhất, phần mềm ERP ngành may mặc giúp cung cấp một cách để tích hợp tất cả quy trình kinh doanh sản xuất cho một doanh nghiệp dệt may. Để tận dụng tối đa phần mềm, Doanh nghiệp cần mạnh dạn quyết tâm thay đổi, đồng thời phải thu hút mọi người ở các bộ phận trong công ty cùng áo dụng phần mềm và các phương pháp làm việc cải tiến được đề xuất vào mọi tác vụ hằng ngày. Nếu không có sự khích lệ và quyết tâm từ ban lãnh đạo cũng như đồng lòng của các nhân viên sử dụng, dù một giải pháp ERP có tốt đến đâu cũng sẽ thất bại hoặc không thực sự đem lại các giá trị thiết thực. Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn triển khai giải pháp này nhưng còn nhiều băng khoăn lo lắng, xin hãy liên hệ cùng chúng tôi, các tư vấn viên Vietsoft sẽ hướng dẫn các khách hàng lựa chọn phần mềm ERP một cách khôn ngoan và phù hợp nhất.