Gọi ngay (028)-38-110-770 | sales@vietsoft.com.vn

CMMS Ecomaint đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp ?

Máy móc thiết bị luôn là nền tảng và là tài sản có giá trị nhất trong mọi ngành công nghiệp, nhất là trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay. Do đó, việc đầu tư cải tiến công nghệ, đổi mới trang thiết bị để tạo ra đột phá giúp doanh nghiệp vượt qua đối thủ và dẫn đầu thị trường luôn là ưu tiên đầu tư hàng đầu của ban lãnh đạo. 

Đi kèm với sự đầu tư này, chính là bài toán phải làm sao để máy móc, thiết bị luôn hoạt động hiệu quả, ít hư hỏng, tuổi thọ lâu dài nhằm tối ưu hóa lợi nhuận sinh ra. Đây chính là lý do mà hiện nay nhiều doanh nghiệp đã tìm đến với giải pháp quản lý máy móc thiết bị và bảo trì CMMS Ecomaint do Vietsoft phát triển.

Quản lý tồn kho vật tư hiệu quả bằng CMMS

Tồng kho vật tư phụ tùng hiệu quả ? bài toán nan giải của doanh nghiệp.

Bạn có biết cảm giác khó chịu khi không thể tìm thấy chìa khóa xe khi cần đi ra ngoài ? Cảm giác khó chịu khi cần tìm một viên pin thay thế cho chiếc remove TV trong nhà mà không thấy ? Đó cũng chính là cảm giác của nhân viên bảo trì của bạn khi họ không tìm được đủ vật tư cần thiết cho công tác bảo trì bảo dưỡng tài sản mà họ phải thực hiện. Khi đó, công tác bảo trì bảo dưỡng sẽ bị kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng tháng để tìm được vật tư cần thiết.

Nếu vì không tìm được vật tư phụ tùng cần thiết, nhân viên bảo trì thường có xu hướng đẩy nhanh tiến độ công tác bảo trì bảo dưỡng bằng việc sử dụng các vật tư phụ tùng không phù hợp. Vấn đề sẽ không thực sự được giải quyết hoàn toàn, dù sau đó thiết bị tài sản sẽ hoạt động trở lại bình thường thì sau một thời gian ngắn sử dụng vẫn sẽ dẫn đến nhiều hỏng hóc mới. Từ đó phát sinh nhiều yêu cầu bảo trì bảo dưỡng mới.

Theo chuẩn mực quản lý tồn kho vật tư phụ tùng, quản lý tồn kho vật tư tốt là luôn đảm bảo lượng vật tư phụ tùng luôn duy trì đủ số lượng, đúng nơi, đúng thời điểm và đúng chi phí.

Để làm được điều đó đòi hỏi rất nhiều khó khan cho bộ phận bảo trì và quản lý tồn kho vật tư. Nhưng khi doanh nghiệp đã triển khai giải pháp CMMS bao gồm module quản lý tồn kho vật tư phụ tùng như giải pháp Vietsoft Ecomaint ,vấn đề này sẽ trở nên đơn giản hơn gấp nhiều lần.

tồn kho vật tư phụ tùng

 

Kế hoạch bảo trì phòng ngừa của bạn có hiệu quả ?

Nếu bạn đã đọc các bài viết trước đây của chúng tôi trên website này, chắc hẳn doanh nghiệp bạn đã hiểu rõ được vai trò của bảo trì phòng ngừa (Preventive maintenance) đến sự phát triển bền vững và lâu dài của doanh nghiệp, tầm quan trọng của việc thiết lập một hệ thống và kế hoạch bảo trì phòng ngừa PM tại doanh nghiệp của mình. Vậy ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số phân tích để giúp bạn đánh giá xem các kế hoạch bảo trì phòng ngừa của bạn đã hiệu quả hay chưa.

Xem thêm:

Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy việc áp dụng PM tại một doanh nghiệp chưa đạt được hiệu quả như nó có thể mang lại.

  Bảo trì phòng ngừa hiệu quả

Quản lý tồn kho vật tư phụ tùng bằng phần mềm CMMS

Bạn có biết cảm giác khó chịu khi không thể tìm thấy chìa khóa xe khi cần đi ra ngoài ? cảm giác khó chịu khi cần tìm một viên pin thay thế cho chiếc remove TV trong nhà mà không thấy ? Đó cũng chính là cảm giác của nhân viên bảo trì của bạn khi họ không tìm được đủ vật tư cần thiết cho công tác bảo trì bảo dưỡng tài sản mà họ phải thực hiện. Khi đó, công tác bảo trì bảo dưỡng sẽ bị kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng tháng để tìm được vật tư cần thiết.

Quản lý tồn kho vật tư phụ tùng bằng phần mềm CMMS

Quy trình xây dựng CSDL phần mềm quản lý máy móc thiết bị 2019

Một trong các bước quan trọng nhất trong quá trình triển khai một giải pháp phần mềm quản lý máy móc thiết bị CMMS cho doanh nghiệp chính là xây dựng cơ sở dữ liệu. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh và càng chi tiết sẽ giúp cho hệ thống CMMS có thể vận hành một cách trơn tru và có đủ thông tin để hỗ trợ người dùng trong việc thống kê tài sản cũng như lập các kế hoạch bảo trì bảo dưỡng quan trọng.

Vậy quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL) của một hệ thống phần mềm quản lý máy móc thiết bị CMMS  sẽ gồm những quá trình nào ? doanh nghiệp của bạn có cần thiết thực hiện nó ?

Quy trình xây dựng CSDL phần mềm quản lý máy móc thiết bị 2019

Dự đoán công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS 2019 (phần 2)

Theo các chuyên gia dự đoán, các công nghệ mới từ nền công nghiệp 4.0 sẽ tác động rất lớn tới mặt bằng công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS trong năm 2019 và những năm sắp tới. Tiêu biểu như công nghệ máy bay không người lái drone sẽ trở thành một cánh tay đắt lực hỗ trợ cho công tác kiểm tra bảo trì bảo dưỡng. Công nghệ IOT giúp các tài sản thiết bị liên kết với nhau và có khả năng chủ động cung cấp dữ liệu cho hệ thống công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS  phân tích xử lý. Nhưng so với tất cả yếu tố về công nghệ trên điều sẽ làm nên sự thay đổi đáng kể của công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS sẽ là những đối tượng khách hàng mới, sự thay đổi của các tính năng mới từ phần mềm và giá cả. Tất cả yếu tố trên sẽ tiếp tục góp phần định hình cho ngành công nghiệp bảo trì 2019 và hơn thế nữa.

Tiếp theo bài viết trước, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến sự thay đổi công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS  theo hướng tiếp cận đa nền tảng, đa lĩnh vực và đa dạng đối tượng khách hàng.

Dự đoán công nghệ quản lý bảo trì tài sản CMMS 2019 (phần 2)

Dự đoán công nghệ quản lý tài sản bảo trì CMMS 2019

Theo các chuyên gia dự đoán, các công nghệ mới từ nền công nghiệp 4.0 sẽ tác động rất lớn tới mặt bằng công nghệ quản lý tài sản bảo trì CMMS trong năm 2019 và những năm sắp tới. Tiêu biểu như công nghệ máy bay không người lái drone sẽ trở thành một cánh tay đắt lực hỗ trợ cho công tác kiểm tra bảo trì bảo dưỡng. Công nghệ IOT giúp các tài sản thiết bị liên kết với nhau và có khả năng chủ động cung cấp dữ liệu cho hệ thống công nghệ quản lý tài sản bảo trì CMMS phân tích xử lý. Nhưng so với tất cả yếu tố về công nghệ trên điều sẽ làm nên sự thay đổi đáng kể của công nghệ quản lý tài sản bảo trì CMMS sẽ là những đối tượng khách hàng mới, sự thay đổi của các tính năng mới từ phần mềm và giá cả. Tất cả yếu tố trên sẽ tiếp tục góp phần định hình cho ngành công nghiệp bảo trì 2019 và hơn thế nữa.

Dự đoán công nghệ quản lý tài sản bảo trì CMMS 2019

Lợi ích phần mềm quản lý tài sản CMMS ngành thực phẩm 2019

Theo ghi nhận của Vietsoft từ những khách hàng làm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm trong đầu năm 2019, Làm sao để đảm bảo trang thiết bị tài sản hoạt động tốt và tuân thủ được các quy định sản xuất của cơ quan nhà nước, đảm bảo được các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP, ISO, HACCP vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm hiện nay.

Lợi ích phần mềm quản lý tài sản CMMS ngành thực phẩm 2019

CÔNG TY PHẦN MỀM VIETSOFT

Copyright @ 2018 Vietsoft Co.,Ltd
Address : 91 Nguyen Trong Loi,Ward 4, Tan Binh Dist, HCM City
Tel : (+8428) 38 110 770
Email : sales@vietsoft.com.vn