Gọi ngay (028)-38-110-770 | sales@vietsoft.com.vn

Business One FAQs

icon FAQs 2

  SAP là gì?
  Trả lời:

SAP là viết tắt của cụm từ Systems, Applications and Products in Data Processing. Được thành lập vào năm 1972, SAP có lịch sử phong phú về sáng tạo và phát triển như là công ty hàng đầu trong ngành. Hiện nay SAP có nhiều địa điểm kinh doanh và phát triển tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Ngày nay, khách hàng tại trên 120 quốc gia sử dụng các ứng dụng của SAP.

line

 

  SAP Business One là gì?
  Trả lời:

SAP Business One là giải pháp quản trị doanh nghiệp nhỏ, có giá phải chăng, dễ triển khai được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu quản lý của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giải pháp cung cấp cho các nhà quản lý thông tin quan trọng theo thời gian thực thông qua một hệ thống duy nhất có khả tích hợp toàn bộ các phân hệ: tài chính, quan hệ khách hang, bán hàng, mua hàng, kho, sản xuất.

line

 

  Tôi tập trung vào vận hành doanh nghiệp hơn là chú tâm vào CNTT, liệu SAP Business One có phù hợp với tôi ?
   Trả lời:

SAP Business One thường được triển khai cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có ít hiểu biết về công nghệ thông tin thậm chí chẳng cóchuyên viên IT phụ trách. SAP Business One giúp loại trừ một số chi phí truyền thống liên quan đến CNTT và tích hợp hoàn toàn với nền tảng Microsoft Windows.

 line

 

  Triển khai SAP Business One mất bao lâu thời gian?
  Trả lời:

Tùy vào quy mô và phạm vi của dự án mà thời gian triển khai sẽ nhanh hay chậm. Hãy liên hệ với Vietsoft, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ làm việc với bạn để ước lượng khoảng thời gian triển khai dựa theo yêu cầu của bạn.

 • Triển khai chuẩn, không tùy chỉnh và số lượng người dùng từ 3 – 5 users, thời gian triển khai từ 2 – 4 tuần.
 • Thời gian trung bình để triển khai từ 2 – 3 tháng không bao gồm phân hệ sản xuất với số lượng người dùng từ 7-10 users.
 • Sẽ cần từ 4 – 6 tháng để triển khai cho công ty sản xuất với số lượng người dùng từ 15 -20 users.

 

line

 

  Dùng SAP Business One có dễ không?
  Trả lời:

Hoàn toàn dễ dùng đối với người sử dụng. SAP Business One được thiết kế tập trung vào tính đơn giản và dễ dùng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

line

 

  Chúng tôi là công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh, SAP Business One có khả năng mở rộng không?
   Trả lời:

SAP Business One hướng đến công ty vừa và nhỏ với số lượng người dùng từ 3 đến hơn 100 users. Nó được thiết kế chạy trên cơ sở dữ liệu của Microsoft SQL server, một trong những nền tảng quản trị cơ sở dữ liệu có khả năng mở rộng và mạnh mẽ nhất hiện nay. Nó được thiết kế đủ linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu thay đổi khi doanh nghiệp tăng trưởng, doanh nghiệp chỉ cần thêm người dùng theo yêu cầu mở rộng.

 

line

 

  Tôi có thể mua một vài phân hệ của SAP Business One không?
  Trả lời:

SAP Business One là giải pháp quản trị doanh nghiệp thống nhất toàn bộ và tất cả phân hệ lõi được cung cấp theo chuẩn.

line

 

  Chi phí SAP Business One được tính như thế nào?
  Trả lời:

Chi phí SAP Business One được tính trên cơ sở người dùng định danh (named user). Tổng chi phí dự án sẽ gồm phí bản quyền theo số lượng người dùng, chi phí bảo trì, và phí triển khai. Hãy liên hệ với chúng tôi cùng với yêu cầu chi tiết triển khai của bạn để biết được tổng chi phí triển khai hệ thống.

line

 

  Liệu SAP Business One có được duy trì và phát triển trong tương lai?
  Trả lời:

SAP đã thực hiện đầu tư lớn và liên tục vào sản phẩm SAP Business One. Họ có lộ trình dài hạn và rõ ràng trong chiến lược phát triển sản phẩm. Hiện sản phẩm đã có 41 phiên bản được bản địa hóa với 27 ngôn ngữ được hỗ trợ và có trên 43.000 khách hàng trên toàn thế giới sử dụng.

Bằng việc mua và sử dụng giải pháp từ nhà cung cấp phần mềm quản trị hàng đầu thế giới (SAP), công ty bạn đang được đảm bảo tính ổn định và hỗ trợ và phát triển sản phẩm lâu dài cho việc kinh doanh của bạn.

SAP Business One là sản phẩm chiến lược chủ chốt của SAP trong việc cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

line

 

   Tôi chọn SAP Business One là giải pháp tiềm năng để nâng cao hoạt động quản trị doanh
   nghiệp, vậy làm thế nào tôi có thể có thêm thông tin về nó?

              Trả lời:

Quý khách có thể tìm hiểu sản phẩm tại trang web của vietsoft, gửi câu hỏi hoặc gọi điện cho chúng tôi, chuyên viên tư vấn sản phẩm sẽ rất vui lòng trả lời các thắc mắc của quý khách.

line

 

  Tôi có thể truy cập vào SAP Business One từ thiết bị di động không?
   Trả lời:

SAP và các đối tác của mình đã phát triển các ứng dụng cho phép làm việc với SAP Business One thông qua thiết bị di động chạy trên nên tảng iOS và Android. Với việc kết nối này, bạn có thể liên tục nắm thông tin về tình hình doanh nghiệp ngay khi đang di chuyển.

line

 

  Những kết quả tốt đẹp nào có thể thấy ngay khi doanh nghiệp vận hành SAP Business One?
  Trả lời:

Ngay từ ngày đầu vận hành SAP Business One, bạn sẽ cảm nhận được một luồng gió mới xuyên suốt các quy trình doanh nghiệp. Nhân viên không cần nhập lại dữ liệu nên không còn hiện tượng dữ liệu trùng lắp, dư thừa.

Dữ liệu real-time giúp các bộ phận mua hàng, bán hàng, sản xuất và kho vận hậu cần cập nhật, chia sẻ và đối chiếu rất dễ dàng. Không còn thắc mắc, nghi ngờ gì về độ chính xác của dữ liệu, cấp lãnh đạo dễ dàng ra quyết định trong điều hành doanh nghiệp.

Thông tin minh bạch, chính xác và kịp thời giúp duy trì lòng tin của cổ đông và nhà đầu tư vào chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Những mong đợi khác về lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng… sẽ sớm thành hiện thực khi doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả giải pháp quản lý doanh nghiệp SAP Business One.

line

 

  SAP Business One phù hợp với đối tượng doanh nghiệp nào?
   Trả lời:

SAP đã làm việc với hơn 10.000 doanh nghiệp nhỏ để giúp họ đạt được mục tiêu. Quả thật, trên 65% khách hàng của SAP là các công ty vừa và nhỏ. Tại SAP, chúng tôi định nghĩa doanh nghiệp vừa và nhỏ là doanh nghiệp có doanh thu hàng năm từ 5 triệu USD đến dưới 50 triệu USD với khoảng 100 nhân viên.

SAP Business One, được thiết kế dành riêng đáp ứng các nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ, là một ứng dụng quản trị doanh nghiệp tích hợp, đầy đủ khả năng.

Đây là một hệ thống riêng biệt có thể tự động hóa quá trình hoạt động kinh doanh then chốt, như việc bán hàng, tài chính, mua hàng, hàng tồn kho, và sản xuất. Nó cũng cung cấp chính xác hiển thị từng phút dữ liệu nghiệp vụ. SAP Business One dễ mua, cài đặt nhanh, và dễ sử dụng.

line

 

  SAP Business One chạy trên nền gì?
  Trả lời:

 • SAP Business One sử dụng kiến trúc client – server
 • Client được cài đặt và thực thi ở phía người dùng ( có thể ngay trên cùng máy server).
 • Client có cả bản 32bit lẫn 64bit, có thể chạy cả 2 phiên bản này ngay trên cùng 1 máy.
 • Client hoạt động bao gồm phần giao diện người dùng (GUI), và các đối tượng kết nối đến database.
 • Server chỉ chứa dữ liệu và không có trigger ở trên đó.
 • Các Agent được cài đặt tự động khi cài ở client, và được chạy ở chế độ nền, nó lưu trữ mọi thông số mà bạn đưa ra trong quá trình cài đặt, để tái sử dụng và chạy ở chế độ silent khi cập nhật và cài đặt add-on mới cho máy client.
 • SAP B1 hỗ trợ client là điện thoại di động có cài đặt Mobile App cho iPhone và iPad.
 • Ngoài ra còn được tích hợp với Outlook.

line

 

  SAP Business One quản lý bản quyền theo hình thức nào?
  Trả lời:

Bản quyền của SAP Business One được quản lý theo người dùng (named user). Chỉ những user được cấp quyền license mới sử dụng được các chức năng của hệ thống.

line

 

  SAP Business One có chạy trên web được không?
  Trả lời:

SAP Business One chạy được trên giao diện web, cho phép người dùng làm việc ở bất cứ nơi nào có nối mạng Internet.
Vui lòng xem bản demo giải pháp SAP Business One Cloud

line

 

  Nếu có nhiều nhà máy thì quản lý như thế nào?
  Trả lời:

SAP Business One cho phép quản lý nhiều chi nhánh/đơn vị kinh doanh/nhà máy (multi branches) trong cùng một database. Doanh nghiệp có thể quản lý chứng từ, kho, xem báo cáo theo chi nhánh/đơn vị kinh doanh/nhà máy.

line

 

  Tôi có nhiều kho tại nhiều tỉnh thành thì quản lý được không?
  Trả lời:

Người dùng từ xa có thể làm việc trên hệ thống bằng kết nối thông qua VPN, Remote Desktop hoặc sử dụng phiên bản SAP Business One Cloud.

line

 

  SAP Business One có bản dùng thử không ?
  Trả lời:

SAP Business One cho phép người dùng sử dụng thử 30 ngày.

line

 

  SAP Business One và  SAP Business Bydesign giống hay khác nhau?
  Trả lời:

SAP Business One hướng đến đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ, có cả phiên bản cài đặt và phiên bản trên web. Trong khi đó SAP Business ByDesign được thiết kế vận hành chỉ trên nền web và hướng đến đối tượng doanh nghiệp vừa.

line

 

  Nếu triển khai 1 phân hệ kế toán thì có được không ?
 Trả lời:

Phân hệ cốt lõi của SAP Business One chính là phân hệ kế toán, tất cả giao dịch từ các phân hệ khác sẽ tự động sinh ra phiếu hạch toán kế toán. Do vậy chỉ triển khai phân hệ kế toán không ảnh hưởng đến sự vận hành của hệ thống.

line

 

  SAP Business One có nâng cấp lên SAP All in One được không ?
  Trả lời:

SAP Business One hướng đến đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khi đó SAP All in One hướng đến doanh nghiệp lớn và tập đoàn. Chúng là 2 giải pháp hoàn toàn khác biệt nên không thể thực hiện việc nâng cấp thẳng từ SAP Business One lên SAP All in One.

line

 

  Nâng cấp version SAP Business One có dễ không?
 Trả lời:

Việc nâng cấp của SAP Business One lên các phiên bản sau rất dễ dàng thông qua ứng dụng Pre-upgrade wizard được SAP trang bị sẵn. Người dùng chỉ việc chạy trình trợ giúp và thực hiện việc nâng cấp chỉ bằng vài cú click chuột.

line

 

  SAP Business One đáp ứng nhu cầu quản lý sản xuất phức tạp ?
  Trả lời:

SAP Business One chỉ đáp ứng yêu cầu quản lý sản xuất đơn giản. Trường hợp doanh nghiệp cần quản lý sản xuất phức tạp, chỉ việc chọn mua giải pháp từ bên thứ 3 đã được chứng nhận từ SAP. Đơn cử một vài giải pháp: ProcessForce, beas, batchmaster.

line

 

  SAP Business One có phân hệ nhân sự, chấm công, tính lương không?
  Trả lời:

Phân hệ nhân sự trong SAP Business One chỉ dùng chủ yếu để quản lý lý lịch và dùng để thực thi phân quyền xem chứng từ trên hệ thống.

line

 

  Để cài đặt SAP Business One thì cần những phần mềm nào hỗ trợ?
  Trả lời:

Cần cài ứng dụng quản trị cơ sở dữ liệu – Microsoft SQL.

Ngoài ra có thể cài thêm các ứng dụng khác như: PDF, Excel, Word để tiện việc xuất dữ liệu ra các định dạng file đó và sử dụng chức năng gửi email thông qua Outlook.

line

 

   SAP Business One có giao diện tiếng Việt không?
  Trả lời:

SAP Business One đã hỗ trợ lên đến 27 ngôn ngữ nhưng hiện chưa hỗ trợ giao diện tiếng Việt.

line

 

  SAP Business One có quản lý tính giá thành được không ?
  Trả lời:

Phân hệ sản xuất cho phép thiết lập định mức trên từng lệnh sản xuất. Qua đó quản lý được giá thành sản xuất theo từng lệnh sản xuất, giá trị chênh lệch và phần trăm chênh lệch so với định mức.

line

Leave a comment

CÔNG TY PHẦN MỀM VIETSOFT

Copyright @ 2018 Vietsoft Co.,Ltd
Address : 91 Nguyen Trong Loi,Ward 4, Tan Binh Dist, HCM City
Tel : (+8428) 38 110 770
Email : sales@vietsoft.com.vn